Vòng trầm đeo cổ chìm nước là gì? – cách phân biệt và giá bán

Vòng trầm đeo cổ chìm nước là sản phẩm trầm hương được săn đón liên tục trong thời gian qua. Nếu bạn còn đang tò mò lí do thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Văn Hoá Trầm Hương sẽ lí giải đặc điểm, tác dụng của vòng trầm, định giá chuỗi vòng và hướng dẫn các mẹo nhỏ để giúp bạn phân loại thật – giả.

vong-co-tram-huong-chim-nuoc-1
Trầm nước chìm nước là trầm bị chìm xuống nước

Vòng trầm đeo cổ chìm nước là gì?

Đây là loại chuỗi vòng đeo cổ làm từ gỗ trầm nguyên chất, có hiện tượng chìm xuống khi thả vào nước. Nguyên nhân là bởi khối lượng riêng của dầu trầm nặng hơn khối lượng riêng của nước. Lượng dầu trầm chiếm tỉ lệ từ 40-80% thể tích khối gỗ.

Vòng cổ trầm hương chìm nước thường có màu nâu đen do tích tụ lượng dầu nhiều

Gỗ trầm càng quý thì lượng tinh dầu càng nhiều, phải kể đến như các loại gỗ trầm hương Kỳ Nam.

Cách phân biệt vòng trầm đeo cổ chìm nước

Để tìm mua được vòng đạt chuẩn, chất lượng tốt, ngoài việc dựa vào đặc điểm chìm/ nổi của trầm thì còn cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác như màu sắc, mùi hương. Nắm được những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn mua được vòng trầm đeo cổ chìm nước cao cấp.

Phân biệt khi thả vào nước

Khi thả vòng trầm vào nước, nếu nó nhanh chóng chìm hẳn xuống thì có thể khẳng định lượng tinh dầu trong đó rất lớn, giá trị khối gỗ làm vòng cao.

Ngược lại, nếu vòng trầm còn lơ lửng trong nước hoặc nổi hoàn toàn thì đó là khối gỗ trầm giả, không phải là gỗ trầm hoặc gỗ cây dó chưa tụ trầm.

Phải những chiếc vòng chìm trong nước thì đó mới là chiếc vòng trầm đeo cổ chìm nước chất lượng, cao cấp.

 

Phân biệt qua màu sắc

Tuy nhiên hãy cẩn thận với những chiếc vòng chìm nước, có thể nguyên nhân không phải do lượng tinh dầu lớn mà do những hạt trầm bị làm đầy bên trong bởi chì, thuỷ ngân.

Hãy quan sát bên ngoài, gỗ trầm tốt sẽ cho ra chiếc vòng trầm chìm nước có bề mặt hơi bóng, ẩm vì tinh dầu trong gỗ nhiều.

Nếu vòng có màu trắng sáng thì có thể là bạch kỳ, hoặc sẫm màu dần là hắc kỳ,…

Vòng cỏ trầm hương chìm nước có nhiều mẫu mã

Phân biệt qua mùi hương

Vòng trầm chìm nước chất lượng có mùi hương trầm ấm, thơm ngọt mùi trầm. Càng để lâu, tụ trầm càng tích lũy khiến hương trầm lưu giữ mãi.

Còn vòng trầm giả nhạt mùi, đôi lúc có mùi gắt, nồng do hoá chất. Hoặc gỗ Do Bầu nấu cùng tinh dầu trầm hương, qua thời gian lượng tinh dầu sẽ bay mất.

>>> XEM THÊM: Nhang trầm hương cao cấp

Các loại vòng trầm đeo cổ chìm nước

Bạn có thể tìm kiếm nhiều sản phẩm vòng trầm hiện nay trên thị trường để phù hợp với ý nghĩa phong thuỷ và giá thành.

Chuỗi hạt vòng trầm đeo cổ chìm nước

Tuỳ theo ý nghĩa phong thuỷ sẽ có những chuỗi vòng hạt khác nhau, có thể kể đến như

  • Vòng trầm đeo cổ chìm nước 108 hạt, biểu tượng cho 108 phiền não đau khổ trên thế gian, đeo vòng sẽ nhắc nhở con người nên buông bỏ tạp niệm, sống an nhiên và hướng thiện.
  • Vòng với số chia hết cho 4 dư 1, tượng trưng cho Sinh, với ý nghĩa khởi đầu một vòng luân hồi
  • Vòng với số chia hết cho 4 dư 2, tượng trưng cho Lão, mang ý nghĩa tuổi già viên mãn bình an.

vong-tay-tram-huong-108-hat-chim-nuoc

>>> XEM THÊM: Mặt dây chuyền gỗ trầm hương

Vòng trầm đeo cổ chìm nước cùng tượng

Tượng Phật là biểu tượng không thể thiếu đối với những Phật tử, nhiều người đeo vòng trầm tượng Phật để cầu bình an, may mắn. Có thể chỉ là tượng Phật làm từ gỗ trầm hương đeo cùng sợi chỉ đỏ thành vòng. Cũng có thể là chuỗi vòng trầm kết hợp cùng tượng Phật.

vong-co-tram-huong-chim-nuoc-5
Vòng cổ có mặt tượng trầm hương với mong muốn mang lại may mắn

Vòng trầm đeo cổ chìm nước bọc vàng

Vòng gỗ trầm hương bọc vàng ở hai đầu đốt trầm, kết thành chuỗi thể hiện sự sang trọng, hiện đại và sự cổ điển đặc trưng của gỗ trầm.

Vòng trầm đeo cổ chìm nước được bọc vàng là món quà quý dành cho những người sang trọng, muốn tạo dựng giá trị của bản thân.

vong-deo-co-go-tram-huong-chim-nuoc-8
Vòng cổ trầm hương chìm nước bọc vàng mang lại sự sang trọng hơn

>>> XEM THÊM: Lò xông trầm dùng điện

Tác dụng của vòng trầm đeo cổ chìm nước

Vòng trầm đeo cổ là loại phụ kiện được nhiều người lựa chọn vì những tác dụng tuyệt vời của nó về cả sức khoẻ và đời sống tâm linh.

Tác dụng trong phong thuỷ tâm linh

Theo phong thuỷ, loại gỗ quý như gỗ trầm hương có tác dụng xua đuổi tà ma, và những điều xui xẻo, đem lại sự may mắn, bình an cho người đeo. Vòng trầm đeo cổ chìm nước với số hạt khác nhau của từng vòng, hay sự kết hợp với tượng Phật đều mang đến nhiều ý nghĩa phong thuỷ, thoả mãn những mong muốn của con người.

Tác dụng trong sức khoẻ

Tinh dầu bên trong gỗ trầm hương tạo mùi thơm đặc biệt, có thể giúp con người giảm nhẹ những áp lực, đè nén tinh thần, để đem lại sự thư giãn, nhẹ nhàng. Đặc biệt là vòng trầm đeo cổ chìm nước luôn hiện hữu trên cơ thể giúp tăng cường tác dụng của gỗ trầm đối với sức khỏe chúng ta.

Tác dụng trong thời trang

Vòng trầm đeo cổ chìm nước có nhiều kiểu dáng và thiết kế khác nhau, không chỉ đơn thuần là vật phẩm phong thuỷ mà còn là phụ kiện hợp thời. Nó giúp bạn thanh lịch, tinh tế và mang hơi thở cổ điển.

vong-co-tram-huong-chim-nuoc-10
Vòng cổ trầm hương chìm nước có nhiều tác dụng trong đời sống và tâm linh

 

Bài viết liên quan

Cách nhận biết trầm hương thật chi tiết nhất

Trầm hương là một loại gỗ vô cùng quý giá, nhiều người muốn mua, sưu tầm trầm hương nhưng trong một thị trường đầy hỗn loạn thật giả khó phân, vấn đề gặp phải là làm sao để nhận biết trầm hương thật thì đại đa số mọi người cần phải có đầy đủ kiến […]

Xem thêm

Hướng dẫn cách đốt trầm hương miếng hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách đốt trầm hương miếng hiệu quả nhất Trầm hương miếng là một sản phẩm trầm hương khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đốt trầm hương miếng để đạt hiệu quả cao nhất. Vậy hãy cùng Văn Hóa Trầm Hương tìm hiểu các […]

Xem thêm

Lá cây trầm hương trông như thế nào? Nhận biết cây trầm hương

Trầm hương đã đã quá quen thuộc đối với mọi người, đặc biệt là những người yêu thích trầm hương. Trầm hương ngày càng được nhiều người biết tới bởi tác dụng tốt đến sức khỏe, mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thủy. Vậy làm sao nhận biết cây trầm hương và lá cây […]

Xem thêm

Trầm hương cao cấp có mấy loại? Bí quyết phân biệt trầm hương

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trầm hương cao cấp khác nhau và giá trị của chúng cũng khác nhau. Tùy thuộc vào tính chất cũng như là mức độ quý hiếm của chúng mà ta có thể biết được các loại trầm hương cao cấp. Hiện nay trên thị trường có […]

Xem thêm

Tác hại của trầm hương và sử dụng trầm hương như thế nào cho hiệu quả?

Bạn không nghe nhầm đâu, chúng tôi đang nhắc đến tác hại của trầm hương. Trầm hương luôn đem tới những giá trị và tác dụng tốt đối với cuộc sống mà ai cũng biết. Vậy trầm hương có thực sự hoàn toàn tốt không? Bên cạnh rất nhiều lợi ích mà trầm hương đem […]

Xem thêm