Ý nghĩa của những bức tượng Phật trầm hương trong gia đình

Đức Phật từ bi phổ độ chúng sinh từ bao đời, nay lại hiện diện gần gũi qua bức tượng Phật trầm hương. Người đại đức, đại bi bảo vệ con người trước bể khổ, kiên định đi qua những phàm tục nhân gian mà tu hành chính quả.

tuong-phat-tram-huong-1
Tượng Phật trầm hương – Tâm linh văn hoá Việt

> XEM THÊM: Nhang trầm hương cao cấp

XEM THÊM: Tinh dầu Trầm hương tại Hà Nội

Những sự thật thú vị về tượng Phật trầm hương

Tượng Phật trầm hương là vật phẩm phong thuỷ mạnh mẽ, được đặt ở nhiều không gian khác nhau vì mang lại nhiều ý nghĩa trong đời sống con người.

Tượng Phật trầm hương được làm từ gỗ trầm cao cấp

Từ vết thương do tác động bên ngoài, cây Dó Bầu tiết nhựa để bảo vệ thương tổn, xoa dịu nỗi đau đớn dài lâu ấy. Qua năm tháng, nhựa cây thơm cùng tinh dầu kết tụ lại thành trầm hương, hay còn được coi là khối gỗ cao quý bậc nhất trong thiên nhiên. Rừng già sâu thẳm, muông thú dữ dằn che chắn cho trầm bình an mà tích tụ.

Do vậy mà loại gỗ trầm cao cấp sẽ cho ra những bức tượng Phật trầm hương đáng giá và cao quý nhất. Đó là những bức tượng được con người tôn thờ.

tuong-phat-tram-huong-2
Gỗ trầm hương cao cấp làm tượng Phật trầm hương

Những nét khắc họa kỳ công trên tượng Phật trầm hương

Khối trầm hương sau khi được thu hoạch, cần trải qua quá trình khắc gọt kỳ công, khéo léo đến từ đôi tay của những nghệ nhân. Họ là những người dành cả cuộc đời gắn liền với thứ gỗ thơm và quý ấy. Mỗi nét khắc họa hay hình dáng của bức tượng Phật trầm hương đều thể hiện ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Chính vì thế, cần thực sự say mê, đắm mình vào sự tĩnh lặng của thiên nhiên, sự an yên của linh hồn mới có thể tìm cho mình bức tượng quý ngàn đời ấy.

tuong-phat-tram-huong-3
Sự kì công và khéo léo trên bức tượng Phật trầm hương

Những tác dụng bất ngờ của tượng Phật trầm hương

Vật phẩm được người đời khát khao muốn sở hữu vì những công dụng tuyệt vời mà tượng trầm Phật mang đến.

Với phong thuỷ tâm linh

Phật giáo là tín ngưỡng văn hoá, tâm linh gắn liền với dân tộc Việt Nam từ bao đời nay. Người Việt bên cạnh thờ cúng tổ tiên thì còn thờ thêm thần Phật. Nhiều gia đình thường đặt bức tượng Phật trầm hương trong nhà để cầu mong qua khỏi vận hạn, tai ương, xua đuổi tà ma, bảo vệ gia chủ.

Tượng Phật hiển linh mang tới mang mắn, bình an, cuộc sống hoà thuận, an vui và hạnh phúc. Tất cả đều hướng đến một tâm hồn thanh tịnh, một cuộc đời an yên và hướng thiện.

Với một số thần Phật sẽ gắn liền với một nét ý nghĩa đặc biệt riêng sẽ được đề cập nội dung bên dưới.

tuong-phat-tram-huong-4
Tượng Phật trầm hương mang dấu ấn phong thuỷ và tâm linh

Với sức khỏe con người

Gỗ trầm có đặc tính ôn, cay và ấm, được sử dụng nhiều trong các bài thuốc Đông và Tây y. Tượng Phật trầm hương cũng mang ý nghĩa tương tự. Nó mang đến không gian sạch sẽ, ấm áp và tràn ngập hương thơm dịu nhẹ.

Tiếp xúc lâu với không khí, tinh dầu trầm bên trong tượng sẽ được giải phóng, có tác dụng xua tan áp lực, mỏi mệt và căng thẳng, đưa đến sự thư thái và nhẹ nhàng cho con người.

Những bức tượng Phật trầm hương có ý nghĩa nhất

Tượng trầm hương Phật Quan âm Bồ Tát

Là người luôn lắng nghe tiếng lòng của chúng sinh, thương người và thương cả vạn vật. Người luôn giúp đỡ con dân vượt qua khổ ải, khó khăn, tìm thấy hướng đi trong cuộc sống. Chính vì thế mà nhiều gia đình đặt tượng Phật trầm hương về chính ngài với hi vọng về sự từ bi, bác ái mà người mang lại.

tuong-phat-tram-huong-5
Tượng trầm hương Phật Quan Âm đại từ đại bi

Tượng trầm hương Phật Di Lặc

Phật Di Lặc hiện lên quen thuộc vẻ ngoài phúc hậu, chân thành và thu hút chúng sinh bởi nụ cười thân thương, hiền hậu. Những đặc điểm ấy biểu trưng cho sự tài lộc và sung túc. Nhiều thương nhân, người kinh doanh buôn bán thường đặt tượng Phật trầm hương Phật Di Lặc bên cạnh thần tài với hi vọng về tiền tài, phú quý, công danh thuận lợi.

tuong-phat-tram-huong-6
Tượng trầm hương Phật Di Lặc mang về tài lộc sung túc

Tượng trầm hương Phật Tổ Như Lai

Phật Tổ Như Lai hay Phật Thích ca Mâu ni chính là người sáng lập ra Phật giáo và hệ thống tin ngưỡng này. Tượng Phật trầm hương khắc hoạ người với sự giác ngộ cao nhất, có sự hiểu biết sâu rộng và quyền năng tối thượng.

Các gia đình đặt tượng ngài trong nhà với niềm mong mỏi sự bảo vệ, cầu phước cho gia đình được êm ấm, hạnh phúc.

tuong-phat-tram-huong-7
Tượng trầm hương Phật Tổ Như Lai ban phước lành đến chúng sinh

Tượng trầm hương Đức Phật Dược Sư

Đức Phật Dược Sư là một đấng thần phật có sự giác ngộ cao, lòng từ bi sâu rộng với chúng sinh. Người bảo vệ chúng sinh thoát khỏi những đau đớn nhân gian đầy đọa. Người ban phát sự giàu có, thịnh vượng cho con người.
Chính vì thế cũng được nhiều người thành kính đặt thờ tượng Phật trầm hương Dược sư trong ngôi nhà của mình.

tuong-phat-tram-huong-8
Tượng trầm hương Đức Phật Dược Sư bảo vệ chúng sinh khỏi khổ đau nhân gian

> XEM THÊM: Bột Trầm hương xông nhà

Cách sử dụng tượng Phật trầm hương đúng phong thuỷ

Để tượng mang lại trọn vẹn ý nghĩa tâm linh phong thuỷ nhất, cần chú ý đến cách sử dụng tượng Phật trầm như sau:

Vị trí đặt tượng Phật trầm hương

Tuỳ theo nhu cầu của mỗi người, mỗi gia đình có thể đặt tượng Phật ở nhiều vị trí khác nhau như:

  • Trong không gian phòng khách: Tượng Phật trầm hương hoá giải hung khí, thu hút thiện lành giúp bảo vệ gia chủ bình an, mạnh khoẻ
  • Trong không gian phòng ngủ: Nhiều người thường có trăn trở, suy nghĩ lo âu khó đi vào giấc ngủ thì việc đặt tượng Phật ở bên giúp tâm hồn thanh tịnh, buông bỏ bất an. Kết hợp cùng hương thơm của trầm cho giấc ngủ ngon và sâu hơn.
  • Trong không gian phòng làm việc: Những người làm việc buôn bán, kinh doanh, có sự nghiệp riêng luôn chú tâm đến vấn đề phong thuỷ. Đặt tượng Phật trầm hương ở bên, đặc biệt là tượng trầm hương Phật Di Lặc, người mang lại nhiều tài lộc, phát đạt cho con người.
tuong-phat-tram-huong-9
Tượng Phật trầm hương đặt trong không gian thờ cúng
  • Trong không gian thờ cúng: Tượng Phật trầm hương xuất hiện nhiều trong hoạt động tín ngưỡng đạo Phật, là nơi để con người tụng kinh, niệm Phật, sống an yên và hướng thiện.

Bảo quản tượng Phật trầm hương

Để tượng trầm thần Phật có thể trường tồn lâu bền cùng thời gian, con người còn hết sức bảo vệ.

  • Đặt tượng ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh độ ẩm cao khiến tượng bị ẩm mốc.
  • Lau bề mặt tượng Phật trầm hương thường xuyên để tượng luôn sáng bóng và toả hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu.
  • Có sự tôn kính đặc biệt với tượng Phật vì đây là sản phẩm tâm linh phong thuỷ mạnh mẽ.
  • Không được đặt tuỳ tiện xung quanh khi chưa hiểu rõ về tượng Phật.

Trầm hương ngàn đời vẫn là trầm quý, tượng Phật ngàn đời vẫn là Phật linh. Đặt tượng Phật trầm hương trong gia đình sẽ mang lại những may mắn, bình an cho con người. Và hơn hết, sự bảo vệ, che chở của thần Phật sẽ luôn gắn liền với niềm tin của vạn vật.

Bài viết liên quan

Cách nhận biết trầm hương thật chi tiết nhất

Trầm hương là một loại gỗ vô cùng quý giá, nhiều người muốn mua, sưu tầm trầm hương nhưng trong một thị trường đầy hỗn loạn thật giả khó phân, vấn đề gặp phải là làm sao để nhận biết trầm hương thật thì đại đa số mọi người cần phải có đầy đủ kiến […]

Xem thêm

Hướng dẫn cách đốt trầm hương miếng hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách đốt trầm hương miếng hiệu quả nhất Trầm hương miếng là một sản phẩm trầm hương khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đốt trầm hương miếng để đạt hiệu quả cao nhất. Vậy hãy cùng Văn Hóa Trầm Hương tìm hiểu các […]

Xem thêm

Lá cây trầm hương trông như thế nào? Nhận biết cây trầm hương

Trầm hương đã đã quá quen thuộc đối với mọi người, đặc biệt là những người yêu thích trầm hương. Trầm hương ngày càng được nhiều người biết tới bởi tác dụng tốt đến sức khỏe, mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thủy. Vậy làm sao nhận biết cây trầm hương và lá cây […]

Xem thêm

Trầm hương cao cấp có mấy loại? Bí quyết phân biệt trầm hương

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trầm hương cao cấp khác nhau và giá trị của chúng cũng khác nhau. Tùy thuộc vào tính chất cũng như là mức độ quý hiếm của chúng mà ta có thể biết được các loại trầm hương cao cấp. Hiện nay trên thị trường có […]

Xem thêm

Tác hại của trầm hương và sử dụng trầm hương như thế nào cho hiệu quả?

Bạn không nghe nhầm đâu, chúng tôi đang nhắc đến tác hại của trầm hương. Trầm hương luôn đem tới những giá trị và tác dụng tốt đối với cuộc sống mà ai cũng biết. Vậy trầm hương có thực sự hoàn toàn tốt không? Bên cạnh rất nhiều lợi ích mà trầm hương đem […]

Xem thêm