Giải mã ý nghĩa và sự quan trọng của phong thuỷ trong đời sống

Nhiều người thường nhắc đến phong thuỷ khi đưa ra những quyết định trọng đại như mua nhà, mua xe, lập nghiệp, kết hôn… Vậy phong thuỷ là gì và có ý nghĩa như thế nào trong đời sống. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc dành cho bạn.

phong-thuy-trong-doi-song-1

Phong thuỷ là gì

Phong thủy là học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của các yếu tố xung quanh con người như địa thế, nước, gió,… đến đời sống của một con người. Theo ngôn ngữ Trung Hoa lí giải, “phong” là gió, thuỷ là “nước”, gió nước gặp nhau làm biển khơi gợn sóng, cũng làm cuộc đời mỗi người xoay chuyển theo.

Phong thủy là phương pháp để xác định và tìm kiếm những địa thế đẹp làm nơi an cư, lạc nghiệp để mang lại sự viên mãn, phúc thọ và phú quý. Phong thuỷ ảnh hưởng sâu sắc tới sự khởi phát, thịnh vượng và suy vong trong công việc buôn bán, kinh doanh.

Phong thuỷ không phải là mê tín dị đoan, nó là tín ngưỡng mang con người đến gần hơn với thiên nhiên, gần hơn với sức mạnh của vũ trụ để dần hoàn thiện một cuộc sống có ý nghĩa.

phong-thuy-trong-doi-song-2

Vai trò và ý nghĩa của phong thuỷ trong đời sống

Phong thủy có vai trò rất lớn, nhưng nó chỉ có tác dụng hỗ trợ, cải biến, không thể làm thay đổi toàn bộ vận mệnh. Đó là nhân tố quan trọng, quyết định tới sự thành bại. Nếu phong thủy tốt đẹp sẽ giúp giảm bớt được những tai hoạ của vận xấu và gia tăng sự thành công, may mắn khi gặp vận tốt.

Ý nghĩa của phong thủy trong đời sống là phong thuỷ giúp tìm kiếm nơi “đất lành”, nơi có nguồn linh khí mạnh mẽ dịch chuyển không ngừng bên dưới để an cư, lạc nghiệp. Khi hai vị trí quan trọng nhất, gắn liền với mỗi người là nhà ở và nơi làm việc được chọn lựa hài hòa sẽ khiến gia chủ thêm hạnh phúc, mạnh khỏe và thịnh vượng.

phong-thuy-trong-doi-song-3

Phong thuỷ là mối liên hệ chặt chẽ giữa tự nhiên và con người, giữa những hữu hình và vô hình mà chúng ta không hay biết. Chỉ khi sự kết hợp kia trở nên hài hoà thì vạn sự mới có thể thành công.

Ứng dụng phong thuỷ trong đời sống

Phong thuỷ nhà cửa

Ngũ Hành của bổn mệnh sẽ cho ta căn cứ để xem xét phương vị thích hợp nhất với mỗi người để sinh sống hay lập nghiệp. Như thế có thể mang đến sự phù hợp, tránh xung khắc trong công việc và cuộc sống.

Ví như:

Bạn mệnh Kim thì ưu tiên sống ở phương Tây, nhà cửa và nơi làm việc hướng Tây, tránh hướng Bắc.

Bạn mệnh Thuỷ thì ưu tiên sống ở phương Bắc, nhà cửa và nơi làm việc hướng Bắc, tránh hướng Đông.

>> Xem thêm: Cách đặt gương soi trong nhà

phong-thuy-trong-doi-song-4

Phong thuỷ trong hôn nhân

Vợ chồng là người đồng hành cùng mình trong cuộc đời, chung sống lâu bền với nhau nên việc đối phương hợp mệnh ngũ hành cũng là điều cần thiết.

Nó giúp gia đình hoà hợp, tránh những xung đột không đáng có, giúp tiền tài dư giả, sức khoẻ bình an.

phong-thuy-trong-doi-song-5

Ví dụ, người mệnh Kim nên lấy người mệnh Thuỷ để tương sinh, tránh người mệnh Mộc để tránh tương khắc.

Phong thuỷ trong sự nghiệp

Phong thuỷ không chỉ giúp bạn chọn được nghề nghiệp phù hợp với bản thân mà còn chọn ngày tốt để khai trương, lập nghiệp.

Theo ngũ hành sẽ nói cho bạn biết công việc giúp bản thân hạnh phúc, tạo được sự nghiệp cho mình. Ví như người mệnh Thổ thì chọn nghề liên quan đến đất đai như xây dựng, nông nghiệp, kiến trúc, bất động sản chẳng hạn,…

phong-thuy-trong-doi-song-5

Những vật phẩm phong thuỷ mang lại bình an, tài lộc

Những vật phẩm phong thuỷ thường được nhiều người tìm tới vì giúp vận mệnh tốt đẹp hơn, mang lại những bình an, tài lộc cho gia chủ.

Linh vật phong thuỷ cải biên vận mệnh

Tỳ Hưu mang đến tài lộc

Tỳ Hưu là linh vật quan trọng bậc nhất trong phong thủy, là đứa con thứ 9 của Rồng. Tỳ hưu có đầu Kỳ Lân, thân mình gấu và điểm nhấn là đôi cánh ở sau lưng.

Tỳ Hưu là linh vật giúp gia chủ trấn giữ tiền tài và thu hút tài lộc. Tỳ Hưu với phần bụ to, tạo liên tưởng về sự giàu sang, phú quý. Miệng Tỳ Hưu rộng và to, chỉ ăn vàng bạc châu báu ngụ ý đây là linh vật mang về tiền tài cho người sở hữu.

>> Xem thêm: Vòng trầm tỳ hưu vàng

phong-thuy-trong-doi-song-6

Sư tử mạnh mẽ uy phong

Sư tử tính dữ dằn và mạnh mẽ thường được đặt ở cửa nhà để xua đuổi tà ma, uế khí, ngăn cản những hung khí bên ngoài và bảo vệ chủ nhân của nó.

Đặt sư tử trong phòng giúp bảo vệ không gian, tránh mọi thứ xâm nhập.

phong-thuy-trong-doi-song-7

Rồng phong thuỷ trấn áp quyền lực

Rồng đứng đầu tứ linh bao gồm: Long – Lân – Quy – Phụng, nó thở ra luồng nguyên khí để bảo vệ muôn loài. Rồng có thể chôn dưới đất để bảo vệ long mạch cho gia đình. Nó mang quyền lực mạnh mẽ tuyệt đối nên đại diện cho sự uy quyền, cực phù hợp cho những ai làm chức vị cao và muốn củng cố vị trí của mình tránh cho kẻ tiểu nhân dòm ngó.

phong-thuy-trong-doi-song-8

Trầm hương phong thuỷ hợp mệnh

Trầm hương là loại gỗ quý hiếm bậc nhất, đại diện cho linh khí của đất trời và thời gian, nên các vật phẩm từ trầm hương cũng được lựa chọn vì mục đích phong thuỷ.

Vòng tay trầm hương mang tài lộc, may mắn

Vòng tay trầm hương được làm từ những hạt trầm nguyên chất, chứa đựng lượng tinh dầu lớn bên trong và luôn tỏa ra hương thơm nhẹ nhàng. Đặc biệt vòng trầm có thể kết hợp cùng các vật phẩm phong thuỷ khác như vàng, bạc, đá quý, tỳ hưu, rồng, hổ,… với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Nhưng nhìn chung, vòng tay trầm hương phù hợp với tất cả các mệnh, mang đến sự may mắn và thành công.

>> Xem thêm: Ý nghĩa của vòng tay trầm hương 108 hạt

phong-thuy-trong-doi-song-9

Tượng trầm hương cầu vạn sự bình an

Trong gia đình, nên sở hữu một bức tượng làm từ trầm hương như tượng Phật, tượng Phúc – Lộc – Thọ…. Như tượng Phật giúp bảo vệ ngôi nhà, xua đuổi ma quỷ để mang đến sự bình an, hạnh phúc cho các thành viên. Vì chỉ khi con người được bảo vệ thì vạn sự mới thành được.

Tượng trầm hương mang đến không gian nhẹ nhàng và tinh tế, giúp ta tìm thấy sự thư thái trong cuộc sống thường nhật.

>> Xem thêm: Ý nghĩa tượng trầm hương

phong-thuy-trong-doi-song-10

Nhang trầm hương xua đuổi tà khí

Nhiều người coi trọng phong thuỷ trong không gian sống nên đặc biệt yêu thích nén nhang trầm tỏa hương giúp xua đuổi tà khí. Nhang trầm hương được làm từ 100% bột trầm hương nguyên chất, mang lại nhiều lợi ích đối với phong thuỷ tâm linh. Khói nhang lan toả xua tan những uế khí bụi trần gây hại tới con người và đưa đến sự bình an, may mắn.

Có nhiều loại nhang hương như nhang trầm hương không tăm, nhang trầm hương không tăm hay nhang nụ,… kết hợp cùng các loại đế cắm nhang đẹp mắt mang ý nghĩa như sự trấn thủ trong gia đình.

phong-thuy-trong-doi-song-11

Cây phong thuỷ mang ý nghĩa tốt đẹp

Không chỉ những vật phẩm kể trên mà cây cảnh cũng mang đến nhiều ý nghĩa phong thuỷ khác nhau cho mọi người.

Cây kim tiền mang tiền bạc giàu sang

Cây Kim Tiền là loại cây tượng trưng cho tiền bạc sung túc. Cây với tổng thể cao lớn, tán rộng và dày, hoàn toàn phù hợp cho sự liên tưởng phong thuỷ ấy. Mọi người thường trồng cây với hi vọng về sự giàu sang và phú quý.

phong-thuy-trong-doi-song-15

Cây Kim Tiền đặc biệt phù hợp với người mang mệnh Thủy, Kim, Thổ.

Cây Lan Ý mang vượng khí sung túc

Cây Lan Ý có tác dụng trừ tà và những điều xui xẻo, ngăn cản kẻ tiểu nhân làm hại và tăng thêm vượng khí cho gia chủ. Những đoá hoa trắng như điểm tô cho không gian, thu hút sự may mắn và bình an cho ngồi nhà. Chính vì điều đó mà Lan Ý được nhiều người lựa chọn trồng trong gia đình hay văn phòng làm việc.

phong-thuy-trong-doi-song-16

Cây Trường Sinh cho sức khỏe đắc thọ

Trường sinh có hai nghĩa được lí giải. Đầu tiên là trường sinh bất lão, mãi mãi trường tồn. Ý nghĩa này phù hợp cho những người mong muốn sự khỏe mạnh, giàu có về tinh thần và không ốm đau bệnh tật. Một ý nghĩa khác của cây là sự sinh sôi bất diệt, luôn luôn trưởng thành. Nó phù hợp với những người buôn bán, sản xuất kinh doanh, có sự nghiệp riêng và mong muốn phát triển thêm. Vì những lí do đó mà cây Trường Sinh được nhiều người ưu ái trồng ở nhiều không gian khác nhau để nguyện cầu cho những hy vọng của bản thân

Đến đây có lẽ đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa và sự quan trọng của phong thuỷ trong đời sống hàng ngày như thế nào. Văn Hoá Trầm Hương chúc quý khách hàng sức khoẻ dồi dào, vạn sự bình an.

Bài viết liên quan

Cách nhận biết trầm hương thật chi tiết nhất

Trầm hương là một loại gỗ vô cùng quý giá, nhiều người muốn mua, sưu tầm trầm hương nhưng trong một thị trường đầy hỗn loạn thật giả khó phân, vấn đề gặp phải là làm sao để nhận biết trầm hương thật thì đại đa số mọi người cần phải có đầy đủ kiến […]

Xem thêm

Hướng dẫn cách đốt trầm hương miếng hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách đốt trầm hương miếng hiệu quả nhất Trầm hương miếng là một sản phẩm trầm hương khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đốt trầm hương miếng để đạt hiệu quả cao nhất. Vậy hãy cùng Văn Hóa Trầm Hương tìm hiểu các […]

Xem thêm

Lá cây trầm hương trông như thế nào? Nhận biết cây trầm hương

Trầm hương đã đã quá quen thuộc đối với mọi người, đặc biệt là những người yêu thích trầm hương. Trầm hương ngày càng được nhiều người biết tới bởi tác dụng tốt đến sức khỏe, mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thủy. Vậy làm sao nhận biết cây trầm hương và lá cây […]

Xem thêm

Trầm hương cao cấp có mấy loại? Bí quyết phân biệt trầm hương

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trầm hương cao cấp khác nhau và giá trị của chúng cũng khác nhau. Tùy thuộc vào tính chất cũng như là mức độ quý hiếm của chúng mà ta có thể biết được các loại trầm hương cao cấp. Hiện nay trên thị trường có […]

Xem thêm

Tác hại của trầm hương và sử dụng trầm hương như thế nào cho hiệu quả?

Bạn không nghe nhầm đâu, chúng tôi đang nhắc đến tác hại của trầm hương. Trầm hương luôn đem tới những giá trị và tác dụng tốt đối với cuộc sống mà ai cũng biết. Vậy trầm hương có thực sự hoàn toàn tốt không? Bên cạnh rất nhiều lợi ích mà trầm hương đem […]

Xem thêm