Nhang trầm hương cao cấp – Tổng hợp các loại nhang trầm tốt nhất

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, nhang trầm là sản phẩm không thể thiếu. Với mùi thơm thanh khiết, an lành mà thoát tục, nhang là sợi dây gắn kết tinh thần của giữa các thế hệ truyền từ đời này sang đời khác, chứa đựng vô vàn ý nghĩa tâm linh.

nhang-tram-huong
Nhang trầm là sản phẩm tâm linh

I. Nguồn gốc nhang trầm

Từ ngàn xưa, con người đã phát hiện giá trị của trầm hương, nhang được hình thành không thể tách rời với lịch sử Phật Giáo.

Theo lịch sử ghi chép lại khoảng thời gian năm 221-206 TCN vào thời nhà Tần, Phật Giáo bắt đầu được truyền bá vào Trung Quốc. Cùng với đó các vị tăng lữ cũng mang theo trầm hương từ Ấn Độ sang Trung Quốc, từ đây cùng với sự phát triển rực rỡ của Phật Giáo, nhang trầm được phát triển, sử dụng rộng rãi và xuất hiện dần sang Việt Nam.

nhang-tram-gan-lien-voi-phat-giao
Nhang gắn liền với phật giáo

Người ta sử dụng trầm nguyên chất xay nhuyễn ra rồi gắn kết lại thành nhang đế sử dụng, Phật Giáo liệt kê 4 trạng thái cảm xúc của con người là Hỉ – Nộ – Ái – Ố thì nhang trầm  tương ứng lại có 4 vị Chua – Cay – Mặn – Ngọt có thể đưa tâm hồn thăng hoa lên những cung bậc cảm xúc cao nhất.

II. Tác dụng

Nhang được làm từ trầm hương quý hiếm, đắt đỏ được nhiều người ưa chuộng vì nhiều tác dụng tuyệt vời:

  • Tạo ra hương thơm dễ chịu mà mùi hương đó là độc nhất vô nhị, không có bất cứ loại hương liệu nào có mùi tương tự như vậy được cả.
  • Mùi hương giúp an thần, giảm trừ stress, mỗi khi đốt cây nhang dường như mọi buồn phiền, lo lắng sẽ tan biến.
  • Xua đi tà khí, uế khí hay còn gọi là những luồng khí xấu trong ngôi nhà, giúp tăng vượng khí, tài lộc cho gia chủ.
  • Là vật phẩm tâm linh trong thờ cúng, là sợi dây gắn kết giữa những người đã khuất và người còn sống
nhang-tram-co-nhieu-tac-dung
Nhang có nhiều tác dụng trong cuộc sống

III. Phân loại nhang trầm

1. Nhang trầm có tăm

Là loại nhang trầm có tăm được làm từ bột trầm nguyên chất kết hợp với tỷ lệ nhỏ keo bời lờ tạo độ kết dính không pha thảo mộc hay hương liệu gì khác, ở giữa có một lõi là tăm tre dài giúp tăng độ cứng cho nhang, một đầu để nguyên tăm không có trầm nhằm mục đích để cắm xuống vị trí thờ cúng.

nhang-tram-co-tam
Nhang có tăm tre ở giữa

Nhang có tăm là loại nhang phổ biến nhất, thường được dùng ở mọi nơi thờ tự của mọi nhà.

Nhang trầm có tăm được sử dụng chủ yếu trong hoạt động thờ cúng.

2. Nhang trầm không tăm

Nhang không tăm là loại nhang được làm từ bột trầm 99% kết hợp 1% keo cây bời lời, nhang  không tăm không có lõi tăm tre ở giữa và thường được làm ngắn, kích thước nhỏ thường có độ dài phổ biến là 20cm.

nhang-tram-khong-tam
Nhang không tăm không có lõi tre ở giữa

Thân nhang trầm không tăm nhỏ, dễ gãy, thường có đường kính thân 0.8 – 1mm vì vậy 1 cây nhang thường có thời gian đốt ngắn, mùi trầm cũng nhẹ hơn do ít nguyên liệu phù hợp với không gian nhỏ.

Mục đích sử dụng: Dựa vào công cụng an thần, giảm stress, xua đi tà khí nên nhang được dùng nhiều trong trà đạo, thiền định, yoga, xông nhà

3. Nhang vòng trầm hương

Nhang vòng hay còn có tên gọi khác là nhang khoanh là loại nhang có thành phần nguyên liệu giống nhang không tăm nhưng được làm với hình dạng xoắn ốc, thân nhang thường to hơn nhang  không tăm.

nhang-vong-tram-huong
Nhang vòng hay còn có tên khác là nhang khoanh

Nhang vòng trầm hương được thiết kế để cháy lâu thường chia ra thành các loại: 4 tiếng, 6 tiếng, 8 tiếng, 16 tiếng, 24 tiếng … 

4.Nhang trầm nụ

Là loại nhang được làm từ bột trầm tạo hình chóp nón hoặc hình búp, nụ trầm có thể được sử dụng giống nhang trầm không tăm và nhang khoanh.

nhang-tram-nu
Nụ trầm nguyên chất

Nụ trầm thường được đốt trong lư, đỉnh, một số loại nụ có lỗ ở giữa có thể đốt trên thác khói, khi cháy nụ sẽ chảy ra dòng khói ấn tượng giống như thác nước.

nu-thac-khoi-tram-huong
Nụ có lỗ ở giữa khi đốt sẽ có khói chảy xuống

Nhang trầm được chia thành 4 loại bên trên để phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau của từng người, do trầm rất quý hiếm mà hiện nay nhang trầm nguyên chất cũng có nhiều mức giá khác nhau.

Trước khi mua mọi người nên tìm hiểu và mua ở những địa chỉ uy tín, nếu cần tư vấn từ Văn Hóa Trầm Hương vui lòng liên hệ

Zalo + Hotline: 0986.428.111

> Địa chỉ: 46 ngõ 18 Khương Hạ, Phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

> Cơ sở sản xuất: Làng trầm hương Trung Phước, xã Quế Trung ,huyện Nông Sơn, Quảng Nam

 

Đọc thêm
GỌI NGAY Tư vấn

đã mua thành công

Contact Me on Zalo
0986428111