Kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương nên biết, cách phân biệt vòng trầm thật giả

Do có mức giá cao và quý hiếm nên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm vòng tay trầm hương kém chất lượng. Bài viết ngày hôm nay Văn Hóa Trầm Hương sẽ chia sẻ đến quý khách những kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương nhé.

kinh-nghiem-mua-vong-tay-tram-huong-nen-biet
Kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương nên biết

1. Phân biệt các loại vòng tay trầm hương

Trên thị trường hiện nay có 2 loại vòng tay trầm hương: Vòng tay trầm hương nhân tạo và vòng tay trầm hương tự nhiên.

1.1. Vòng tay trầm nhân tạo

Vòng trầm hương nhân tạo là loại vòng chế tác từ cây Dó Bầu dưới 10 năm tuổi được cấy trồng bằng các phương pháp nhân tạo, khoảng sau 5 năm phần cây tẩm hóa chất sẽ tạo thành Trầm. Tuy nhiên không phải cây Dó nào cũng có khả năng sinh trầm do vậy mà loại vòng trầm nhân tạo cũng sẽ có mức giá cao hơn nhiều so với các loại vòng trầm giả thông thường. Loại vòng này có khả năng giữ hương tốt nhưng không thơm bằng vòng trầm tự nhiên.

vong-tay-tram-huong-nhan-tao-ngay-cang-pho-bien-tren-thi-truong
Vòng tay trầm hương nhân tạo ngày càng phổ biến trên thị trường

1.2. Vòng tay trầm hương tự nhiên

Vòng tay trầm tự nhiên là loại vòng được chế tác từ những khối gỗ trầm quý tự nhiên, vòng trầm tự nhiên đang ngày càng khan hiếm do vậy nên cũng sẽ có mức giá cao hơn nhiều so với những loại vòng trầm giả  Loại vòng trầm tự nhiên có hàm lượng tinh dầu càng nhiều thì càng nặng và quý hiếm. Những loại vòng chìm hoàn toàn trong nước mức giá có thể lên đến hàng tỷ đồng. Loại vòng này sở hữu những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, hương thơm đậm rõ và ý nghĩa to lớn về mặt tâm linh phong thủy.

vong-tay-tram-huong-tu-nhien-co-huong-thom-ngot-sau-va-manh-hon-vong-tram-nhan-tao
Vòng tay trầm hương tự nhiên có hương thơm ngọt sâu và mạnh hơn vòng trầm nhân tạo

2. Kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương

Để phân biệt vòng trầm thật giả đòi hỏi người mua phải tìm hiểu kĩ những kinh nghiệm mua trầm bởi các loại vòng giả được làm ngày càng công phu và khó nhận biết. Dưới đây là một số cách phân biệt vòng trầm mà bạn có thể tham khảo.

2.1. Quan sát vân gỗ của vòng tay trầm hương

Với một số loại vòng tay trầm hương giả chế tác không tỉ mỉ chỉ cần bằng mắt thường bạn có thể nhận thấy được.

Thông thường tuổi của cây trầm hương tự nhiên ít nhất phải từ 10 năm trở lên do đó vân gỗ sẽ đậm nét, đan xen một cách tự nhiên, hạt vòng trầm thật trên bề mặt có những vệt đốm và độ sâu không đều. Hơn nữa, đôi khi các hạt của chuỗi vòng đến từ các bộ phận khác nhau của cây trầm hương, do đó, kết cấu của mỗi hạt sẽ khác nhau một chút, đó là điều bình thường.

Các loại vòng từ loại gỗ kém chất lượng, tuổi thọ không lâu có vân gỗ đều và mờ nhạt có thể là vòng giả.

phan-biet-vong-tram-huong-that-gia
Phân biệt hạt vòng trầm hương thật giả

2.2. Tỷ lệ dầu của hạt vòng

Màu trắng pha đen của dầu là màu thật của trầm hương, màu đen đến cực điểm như Kỳ Nam là tốt nhất do lượng dầu nhiều, cực kỳ quý hiếm, giá của vòng tay Kỳ Nam từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng.

Những loại vòng trầm giả vân dầu thường mờ nhạt, một số loại phun tạo bóng hoacó vẻ ngoài đẹp nhưng vân dầu loang lổ, không rõ nét.

vong-tay-tram-huong-xin-se-co-so-dau-ro-net-bao-quanh-hat-vong
Vòng tay trầm hương xịn sẽ có sớ dầu rõ nét bao quanh hạt vòng

2.3. Nhận biết vòng trầm bằng khứu giác

Kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương phổ biến khác để phân biệt thật giả là thông qua khứu giác. Gỗ trầm hương thật có hương thơm rất đặc trưng, không giống với bất kì loại gỗ nào khác.

Vòng tay trầm hương thật có mùi thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng, mang đến cảm giác thư giãn cho người dùng, ngược lại vòng giả thường có mùi như hóa chất, nồng đậm, gây nên sự khó chịu hoặc kích ứng cho người đeo.

Đặc biệt khi đốt thử, loại vòng giả này sẽ có mùi khét, ngửi lâu có thể gây khó thở cho người sử dụng.

vong-tram-huong-that-se-co-huong-thom-ngot-sau-de-chiu
Vòng trầm hương thật sẽ có hương thơm ngọt sâu, dễ chịu

2.4. Đánh giá vòng theo trọng lượng

Đây là một kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương được nhiều người sử dụng bởi vòng tay trầm hương thật thường có trọng lượng khá nặng. Trầm hương là loại cây có nhiều thớ gỗ và lỗ rỗng. Thời gian tạo trầm càng lâu thì hàm lượng tinh dầu càng cao và trọng lượng càng nặng.

Có thể nói trọng lượng là yếu tố quan trọng nhất quyết định giá của vòng tay trầm hương. Hiện nay, một số loại vòng trầm giả được thêm chì, đồng,…để gia tăng trọng lượng. Người mua hàng cần phải cẩn thận trong việc lựa chọn vòng tay trầm hương.

vong-tay-tram-huong-xin-co-trong-luong-tuong-doi-cam-kha-chac-tay
Vòng tay trầm hương xịn sẽ có trọng lượng tương đối, cầm khá chắc tay

Xem thêm: Mua vòng trầm hương ở đâu uy tín

2.5. Nhận biết thông qua giá vòng trầm hương

Vòng trầm hương nhiều mẫu mã và loại khác nhau. Dựa vào tính chất, nguồn gốc, thẩm mỹ mà vòng trầm hương sẽ có mức giá dao động từ vài triệu cho đến hàng trăm triệu đồng. Thông thường, vòng gỗ trầm hương tự nhiên chìm trong nước sẽ có mức giá nhỉnh hơn so với các loại khác.

Nếu như vòng tay trầm hương có mức giá quá rẻ thì bạn nên cân nhắc vì đó rất có thể là vòng trầm giả.

can-canh-mot-vong-tram-108-hat-can-chim
Cận cảnh một vòng trầm 108 hạt cận chìm

2.6. Cấu trúc hạt bên trong và bên ngoài có giống nhau không?

Đây phương pháp không được khuyến khích tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa thể xác định được tính xác thực qua các cách trên thì có thể thử.

Đầu tiên bạn chẻ đôi hạt của vòng tay, sau đó quan sát các đường vân dầu bên trong và bên ngoài có giống nhau không. Thớ bên trong của hạt vòng trầm tự nhiên sẽ giống như đường vân bên ngoài, nhưng nếu là vòng trầm giả thì cấu trúc đường chỉ bên trong và bên ngoài sẽ khác nhau.

cau-truc-hat-vong-ben-trong-va-ben-ngoai-se-tuong-doi-giong-nhau
Cấu trúc hạt vòng bên trong và bên ngoài sẽ tương đối giống nhau

3. Lưu ý khi lựa chọn vòng tay trầm hương

Để vòng tay trầm hương có thể phát huy tối đa ý nghĩa và công dụng một cách tốt nhất, khi sử dụng bạn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Khi lựa chọn vòng trầm hương, bạn nên nhờ người bán hàng tư vấn cho mình loại vòng có đường kính phù hợp với cổ tay. Cân nặng có mối liên hệ mật thiết với đường kính cổ tay nên bạn có thể cung cấp cho người bán cân nặng bản thân để tìm được chiếc vòng phù hợp nhất.
  • Nên chọn vòng có số hạt chia 4 dư 1 (như 13, 27, 21, 25,…). Bởi trong quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì số hạt này rơi vào chữ “Sinh”. Nếu không tìm được vòng có số hạt như vậy, bạn nên chọn vòng có số hạt lẻ, tuyệt đối không chọn vòng có số hạt chia hết cho 4.
  • Có thể đeo nhiều vòng tay trầm hương một lúc, tuy nhiên không nên đeo ở cả hai tay vì theo phong thủy việc đeo cả hai tay không đem đến may mắn.
lua-chon-loai-vong-co-so-hat-phu-hop-voi-co-tay
Lựa chọn loại vòng có số hạt phù hợp với cổ tay

Trên đây là những kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương để tránh những loại vòng giả và kém chất lượng mà Văn Hóa Trầm Hương muốn giới thiệu cho bạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo và lựa chọn được cho mình những chiếc vòng tay trầm hương chất lượng nhất.

Bài viết liên quan

Cách nhận biết trầm hương thật chi tiết nhất

Trầm hương là một loại gỗ vô cùng quý giá, nhiều người muốn mua, sưu tầm trầm hương nhưng trong một thị trường đầy hỗn loạn thật giả khó phân, vấn đề gặp phải là làm sao để nhận biết trầm hương thật thì đại đa số mọi người cần phải có đầy đủ kiến […]

Xem thêm

Hướng dẫn cách đốt trầm hương miếng hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách đốt trầm hương miếng hiệu quả nhất Trầm hương miếng là một sản phẩm trầm hương khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đốt trầm hương miếng để đạt hiệu quả cao nhất. Vậy hãy cùng Văn Hóa Trầm Hương tìm hiểu các […]

Xem thêm

Trầm hương cao cấp có mấy loại? Bí quyết phân biệt trầm hương

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trầm hương cao cấp khác nhau và giá trị của chúng cũng khác nhau. Tùy thuộc vào tính chất cũng như là mức độ quý hiếm của chúng mà ta có thể biết được các loại trầm hương cao cấp. Hiện nay trên thị trường có […]

Xem thêm

Tổng hợp 5 cách sử dụng trầm hương đúng cách và hiệu quả

Trầm hương là cái tên không còn xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là những người trong giới chơi trầm. Nghĩ đến trầm hương mọi người thường nghĩ ngay đến rằng nó được dùng trong lĩnh vực tâm linh, phong thủy. Tuy nhiên trầm hương còn rất nhiều những ứng dụng khác và […]

Xem thêm

Phơi bày sự thật về vòng trầm hương sánh chìm

Vòng trầm hương sánh chìm với các đặc điểm như giá thành rẻ phù hợp với túi tiền, độ bền cao, hương thơm đậm ngọt nên được rất nhiều người ưa thích, vậy thực hư về loại vòng này như thế nào? Hãy cùng Văn Hóa Trầm Hương tìm hiểu nhé! Nội dung1. Trầm hương […]

Xem thêm