Lựa chọn vòng trầm hương đeo cổ thế nào cho đúng?

Con người thường mê đắm những đồ trang sức lấp lánh hay những thứ cổ điển sang trọng. Vòng cổ trầm hương chính là sản phẩm đó, nó mang đậm hơi thở của thời gian, giúp nâng tầm giá trị của người sở hữu. Cùng Văn Hoá Trầm Hương giải mã bí ẩn về sự thu hút của chiếc vòng đặc biệt ấy qua bài viết dưới đây.

vong-deo-co-tram-huong-1
Vòng đeo cổ trầm hương là món trang sức sang trọng, đắt giá

Vòng trầm đeo cổ là gì?

Vòng trầm đeo cổ là loại trang sức được làm từ gỗ trầm hương với nhiều thiết kế đa dạng. Trầm hương tích tụ qua năm tháng, thấm đẫm dư vị của linh khí trời thiêng đất linh để biến mình thành món đồ quan trọng bên cạnh con người. Vòng trầm là món quà phong thuỷ, vừa tốt cho sức khoẻ lại mang đến nhiều bình an, may mắn.

vong-tram-huong-deo-co-2
Vòng trầm hương đeo cổ có nhiều loại để lựa chọn

> XEM THÊM: Vòng tay trầm hương cho nữ

>> XEM THÊM: Nhang trầm có tăm

Phân loại vòng trầm đeo cổ

Do nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, những nghệ nhân trầm hương đã cho ra đời nhiều mẫu mã, chất liệu vòng trầm đeo cổ khác nhau để phù hợp với mong muốn của từng người. Có hai các phân loại cơ bản nhất cho những chiếc vòng trầm đeo cổ này bao gồm:

Theo chất liệu gỗ trầm

Cùng là trầm hương nhưng sự hình thành có thể khác nhau từ đó đưa ra những loại gỗ trầm khác nhau. Việt Nam là quê hương của nhiều loại gỗ trầm cao cấp và có giá trị trên thị trường quốc tế. Gỗ trầm Việt Nam có thể chia thành các loại sau:

 • Trầm hương Kỳ Nam: Đây là loại trầm hương cực quý hiếm và giá đắt cao nhất hiện nay do sản lượng thấp và quá trình khai thác khó khăn. Kỳ Nam với lượng tinh dầu lớn, chất dầu ẩm và mang mùi thơm ngọt đậm, lưu luyến. Do vậy vòng trầm đeo cổ Kỳ Nam trở thành món hàng được săn đón nhiệt tình nhất trong giới.

Kỳ Nam có thể chia thành các loại gỗ như:

 • Bạch kỳ: Gỗ trầm có màu xám nhạt, trắng ngà
 • Thanh kỳ: Gỗ trầm có sắc xám xan hơi ánh lục
 • Huỳnh kỳ: Gỗ trầm màu vàng nâu và hơi sẫm màu
 • Hắc kỳ: Gỗ trầm sắc đen chàm như hắc ín.

vong-tram-huong-deo-co-tram-huong-4

 • Trầm hương bình thường: Loại gỗ này cho ra vòng trầm đeo cổ khô, cứng do ít tinh dầu hơn Kỳ Nam nhưng vẫn mang mùi trầm ngọt ấm, dễ chịu. Có thể chia thành vòng trầm rễ, vòng trầm kiến,…
 • Trầm tốc: Vòng trầm đeo cổ tốc là loại vòng được làm từ gỗ cây dó, lượng tinh dầu khá ít nhưng lại đa dạng hình thức do có nhiều loại trầm tốc như tốc kiến, tốc bông, tốc đá,…

Theo thiết kế, mẫu mã

Từ các loại gỗ trên qua bàn tay khéo léo của các nhà thiết kế sẽ cho ra nhiều thiết kế vòng trầm đeo cổ thú vị, cao cấp.

 • Vòng trầm đeo cổ thiết kế dạng chuỗi: Có thể là chuỗi hạt hoặc chuỗi đốt trúc, liên kết với nhau bằng sợi cước, sợ dù,…

vong-deo-co-tram-huong-5

 • Vòng trầm đeo cổ dạng miếng: Người ta khắc miếng gỗ trầm thành các hình dạng như tượng Phật, chữ cổ,… với nhiều ý nghĩa khác nhau.
 • Vòng trầm đeo cổ phối cùng trang sức: Việc kết hợp thêm trang sức quý, có ý nghĩa phong thuỷ vào vòng trầm như kim loại quý (vàng, bạc..), đá quý, ngọc,… sẽ làm tăng thêm giá trị cho chiếc vòng trầm.
 • Vòng trầm đeo cổ bọc vàng: Vàng và trầm kết hợp sẽ trở thành món trang sức sang trọng bậc nhất.

Top 3 loại vòng trầm đeo cổ cao cấp nhất

 • Vòng trầm đeo cổ theo chuỗi

Người ta thường thiết kế chuỗi vòng với số hạt phong thuỷ có ý nghĩa ẩn bên trong. Ví như chuỗi vòng trầm 108 hạt tượng trưng cho 108 phiền não, khổ đau mà con người cần trải qua, từ đó nhắc nhở họ nên sớm buông bỏ tạp niệm, sống thiện lành, tốt đẹp hơn. Hay chuỗi trầm 17 hạt là món quà dành cho những đứa trẻ vừa sinh ra, vì nó mang ý nghĩa Sinh trong vòng luân hồi Sinh, Lão, Bệnh, Tử.

vong-deo-co-tram-huong-6

 • Vòng trầm đeo cổ dạng miếng.

Đôi lúc đơn giản chỉ là miếng gỗ trầm nguyên bản, không đẽo gọt gì với ý nghĩa tự nhiên gần gũi nhất. Nhưng thường vòng trầm dạng miếng được thiết kế thành hình tượng Phật để cầu bình an, may mắn hay sự thành công trong cuộc sống.

vong-deo-co-tram-huong-8
Mặt dây chuyền trầm hương
 • Vòng trầm đeo cổ mix trang sức

Trầm hương vốn đã là sản phẩm cao cấp, từng được dâng lên vua thì nay lại được kết hợp thêm cùng các trang sức quý như vàng, bạc, đá quý, ngọc,… giúp giá trị của chiếc vòng càng được nâng tầm hơn. Các trang sức đi kèm vòng trầm đeo cổ đều có ý nghĩa phong thuỷ khác nhau nên nó phù hợp cho lựa chọn của nhiều người. Ví dụ như vàng thể hiện sự phú quý, giàu sang; đá quý mang lại sự lấp lánh, tiền tài đủ đầy; ngọc đưa ta về sự cổ điển và tinh tế của thời gian….

 

vong-co-tram-huong-8
Vòng cổ trầm hương mix với trang sức

 

Tác dụng của vòng trầm đeo cổ

Vòng trầm đeo cổ có tác dụng đáng kinh ngạc trong cuộc sống con người. Đó là lí do nó được nhiều người mong muốn sở hữu.

Vòng trầm đeo cổ với sức khỏe

Gỗ trầm hương được xem là dược liệu quý, có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Tinh dầu trầm hương có thể giúp người đeo giảm nhẹ bớt áp lực, mệt mỏi để đem lại sự thư giãn, an thần và thoải mái. Các hạt trầm hương cọ xát liên tục sẽ toả nhiệt để cơ thể hấp thụ, tăng sức ảnh hưởng của trầm đối với con người.

Vòng trầm đeo cổ ngay ở vị trí gần tim, giúp bảo vệ bản thân, tăng sức đề kháng và đem lại sức khoẻ tốt hơn cho người đeo.

vong-co-tram-huong-10
Vòng cổ trầm hương mang lại năng lượng tích cực

Vòng trầm đeo cổ với phong thuỷ, tâm linh

Theo phong thuỷ, loại gỗ quý như gỗ trầm hương có tác dụng xua đuổi tà ma, và những điều xui xẻo, đem lại sự may mắn, bình an cho người đeo. Vòng trầm đeo cổ chìm nước với số hạt khác nhau của từng vòng, hay sự kết hợp với tượng Phật đều mang đến nhiều ý nghĩa phong thuỷ, thoả mãn những mong muốn của con người.

Vòng trầm đeo cổ đẳng cấp giúp nâng tầm giá trị

Vòng trầm đeo cổ với giá trị cao, quý hiếm là món đồ mà nhiều người muốn sở hữu. Đeo vật phẩm như thế lên người giúp thể hiện giá trị bản thân, lưu giữ hình ảnh giàu sang, phú quý, từ đó nâng tầm giá trị của người đeo lên.

Đặc biệt nếu vòng trầm kết hợp cùng các loại trang sức khác như vàng, bạc, đá quý… lại càng thu hút ánh nhìn hơn thế nữa.

vong-co-tram-huong-11
Vòng cổ trầm hương như món trang sức giá trị

Lưu ý khi lựa chọn và sử dụng vòng trầm đeo cổ

Để vòng trầm đeo cổ đem đến tác dụng tuyệt vời nhất cho bạn, hãy chú ý những điều sau:

Lựa chọn vòng trầm đeo cổ như thế nào?

 • Tìm mua vòng trầm đeo cổ ở các cửa hàng uy tín, đảm bảo. Như Văn Hoá Trầm Hương là một địa chỉ bạn có thể tin tưởng lựa chọn vì nhiều năm kinh nghiệm, nguồn hàng có xuất xứ rõ ràng và đặc biệt nhận được nhiều đánh giá tích cực của khách hàng.
 • Nên lựa chọn loại vòng có hạt lớn hoặc bé phù hợp. Ví dụ hạt bé đeo thành nhiều vòng nhỏ, còn hạt lớn đeo 1 vòng.
 • Chọn các loại vòng trầm sẫm màu, thơm mùi trầm và chìm nước vì đó được đánh giá là loại trầm tốt.

Đeo vòng trầm đeo cổ hợp phong thuỷ

 • Vòng tay phong thuỷ thường quan trọng số hạt trầm ứng với từng ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể theo dõi bài viết Giải mã ý nghĩa vòng trầm đeo cổ của chúng tôi để tìm hiểu.
 • Tránh đeo vòng trầm theo số chia hết cho 4 hay chia 4 dư 3 vì nó mang nghĩa Bệnh, Tử trong vòng luân hồi Sinh, Lão, Bệnh, Tử.
 • Đeo vòng trầm hương cùng các loại vòng phong thuỷ khác để tăng sự hỗ trợ.

vong-co-tram-huong-12

Qua bài viết trên, chắc chắn bạn đã hiểu vấn đề vòng trầm đeo cổ hợp mệnh gì, có nên đeo vòng trầm đeo cổ. Chúc bạn sở hữu chiếc vòng đặc biệt ấy để tìm thấy sự bình an, may mắn trong cuộc sống.

 

Bài viết liên quan

Cách nhận biết trầm hương thật chi tiết nhất

Trầm hương là một loại gỗ vô cùng quý giá, nhiều người muốn mua, sưu tầm trầm hương nhưng trong một thị trường đầy hỗn loạn thật giả khó phân, vấn đề gặp phải là làm sao để nhận biết trầm hương thật thì đại đa số mọi người cần phải có đầy đủ kiến […]

Xem thêm

Hướng dẫn cách đốt trầm hương miếng hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách đốt trầm hương miếng hiệu quả nhất Trầm hương miếng là một sản phẩm trầm hương khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đốt trầm hương miếng để đạt hiệu quả cao nhất. Vậy hãy cùng Văn Hóa Trầm Hương tìm hiểu các […]

Xem thêm

Lá cây trầm hương trông như thế nào? Nhận biết cây trầm hương

Trầm hương đã đã quá quen thuộc đối với mọi người, đặc biệt là những người yêu thích trầm hương. Trầm hương ngày càng được nhiều người biết tới bởi tác dụng tốt đến sức khỏe, mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thủy. Vậy làm sao nhận biết cây trầm hương và lá cây […]

Xem thêm

Trầm hương cao cấp có mấy loại? Bí quyết phân biệt trầm hương

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trầm hương cao cấp khác nhau và giá trị của chúng cũng khác nhau. Tùy thuộc vào tính chất cũng như là mức độ quý hiếm của chúng mà ta có thể biết được các loại trầm hương cao cấp. Hiện nay trên thị trường có […]

Xem thêm

Tác hại của trầm hương và sử dụng trầm hương như thế nào cho hiệu quả?

Bạn không nghe nhầm đâu, chúng tôi đang nhắc đến tác hại của trầm hương. Trầm hương luôn đem tới những giá trị và tác dụng tốt đối với cuộc sống mà ai cũng biết. Vậy trầm hương có thực sự hoàn toàn tốt không? Bên cạnh rất nhiều lợi ích mà trầm hương đem […]

Xem thêm