Vòng Trầm Hương

Hiển thị tất cả 11 kết quả

Bạn đang muốn tìm mua vòng tay trầm hương nhưng chưa hiểu rõ về nó? Những tác dụng của vòng tay trầm hương là gì? Cách phân biệt gỗ trầm hương thật giả như thế nào? Những lưu ý khi đeo vòng tay trầm hương ra sao?… Hãy để bài viết sau giúp đỡ bạn điều đó.

Đọc thêm
Vong-tram-huong-tai-Van-Hoa-Tram-Huong
Vòng trầm hương tại Văn Hóa Trầm Hương

Cách phân biệt vòng trầm hương thật – giả

Do nhu cầu thị trường về các sản phẩm từ trầm hương, đặc biệt là vòng trầm hương ngày càng cao đã khiến nhiều cá nhân, doanh nghiệp lợi dụng trà trộn hàng giả, hàng kém chất lượng. Người mua cần đặc biệt chú ý để có thể sở hữu những chiếc vòng tay trầm hương cao cấp, uy tín và chất lượng đảm bảo.

Các hiểu lầm thường gặp khi mua vòng trầm hương

Có 3 hiểu lầm thường gặp khi chọn mua vòng trầm là:

 • Vòng trầm hương sẽ có mùi thơm của trầm toả ra đậm hương, xa xa cũng cảm nhận được? Tuy nhiên, trầm chất lượng sẽ không có mùi thơm quá đậm, bạn phải ngửi gần mới cảm nhận được. Có nhiều người mùi hương cơ thể sẽ lấn át mùi trầm, hoặc yếu tố thời tiết cũng có thể ảnh hưởng. Nhưng có thể khẳng định, những vòng trầm hương đậm hương mùi hắc thường có nhiều hoá chất tạo mùi trong đó.
 • Trầm phải chìm nước mới chuẩn? Tuỳ lượng tinh dầu có trong trầm sẽ quyết định độ chìm nổi của trầm. Thường những vòng trầm hương chìm hẳn sẽ có giá thành rất cao. Có nhiều loại trầm tốt không chìm hẳn cũng không nổi, mà nó lơ lửng trong nước, giá thành sẽ nhẹ nhàng hơn một chút.
 • Vòng trầm hương phải sẫm màu? Không phải, vì có nhiều loại gỗ trầm hiện nay như bạch kỳ (gỗ màu xám nhạt), thanh kỳ (gỗ màu xám xanh), huỳnh kỳ (gỗ màu vàng nâu), hắc kỳ (gỗ màu đen chàm)…
vong-tram-huong-tu-nhien
Vòng trầm hương tự nhiên

Các cách nhận biết Vòng tay trầm hương

Để nhận biết vòng trầm hương đạt chuẩn có rất nhiều cách, bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn sau:

Dựa vào màu sắc

Vòng tay trầm hương có nhiều màu sắc, tuỳ thuộc vào các loại gỗ trầm khác nhau. Đặc biệt là trầm hương kỳ nam:

 • Bạch kỳ: Gỗ có màu xám nhạt hoặc trắng ngà
 • Thanh kỳ: sắc xám xanh, có ánh lục
 • Huỳnh kỳ: Sắc vàng nâu, hơi sẫm màu
 • Hắc kỳ: Sắc đen chàm, giống hắc ín.
Cận cảnh vòng Kỳ Nam giá trị vài tỷ đồng

Gỗ trầm thường có những đường vân được sắp xếp đẹp mắt, tương đồng cùng màu gỗ. Vòng tay trầm hương rất đều màu, không loang lổ đậm nhạt không đồng đều.

Dựa vào mùi thơm

Cách này thường được nhiều người thực hiện nhất. Bởi vòng trầm hương uy tín chất lượng sẽ được làm từ gỗ trầm hương nguyên chất. Chính vì thế nó có mùi trầm ấm, ngọt nhẹ đặc trưng, không bị gắt mũi hay đậm mùi quá. Mùi hương thanh nhẹ sang trọng đó của gỗ trầm làm vòng trầm hương sẽ lưu giữ mãi theo thời gian.

Dựa vào nguồn gốc xuất xứ

Bạn nên lựa chọn những sản phẩm vòng trầm hương có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được đảm bảo là sản phẩm gỗ trầm nguyên chất. Có thể kể đến các vùng trồng trầm nổi tiếng ở Việt Nam như Hà Tĩnh, Nha Trang. Chú ý không mua nhầm hàng Trung Quốc kém chất lượng

Phân biệt vòng trầm hương thật giả

Dựa vào đơn vị bán hàng

Hiện nay có nhiều nơi bày bán các sản phẩm vòng trầm hương nhưng bạn cần kĩ lưỡng trong chọn lựa. Bởi vì cầu cao dẫn đến cung có thể bóp méo để đạt lợi nhuận.

Hãy lựa chọn các cửa hàng bán trầm lâu năm, có kinh nghiệm và nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Cửa hàng Văn Hoá Trầm Hương của chúng tôi luôn tự tin khẳng định với quý khách hàng về những sản phẩm vòng tay trầm hương cao cấp, uy tín chất lượng. Vì với kinh nghiệm 5 năm trong buôn bán các sản phẩm từ trầm hương, nguồn hàng đảm bảo từ các hộ dân trồng trầm ở Nha Trang. Đồng thời tự hào khi là địa chỉ mua hàng được nhiều khách hàng tin tưởng giới thiệu.

Các loại vòng trầm hương

Vòng trầm hương tự nhiên

Đây là loại vòng trầm hương được làm từ gỗ trầm hương nguyên bản nên có mùi thơm trầm đặc trưng. Khối gỗ trầm để làm vòng trầm chứa đựng nhiều tinh dầu, nên càng đeo càng thơm mùi trầm, hoàn toàn không bay mùi theo thời gian.

Tuy nhiên do làm từ gỗ trầm hương cao cấp nên giá thành nó cũng cao hơn những loại khác.

Vòng trầm hương tự nhiên 108 hạt

Vòng trầm hương nhân tạo

Là loại vòng trầm hương làm từ gỗ cây Dó bầu chưa tụ trầm. Được tạo mùi bằng cách nấu gỗ cây nấu với tinh dầu trong áp suất thời gian dài để tinh dầu thẩm thấu và gỗ, tạo mùi hương đậm. Tuy nhiên, chỉ trong vài tháng, mùi trầm sẽ bay hết, không còn ngửi thấy nữa.

Do vậy nên giá thành của loại vòng này cũng tiết kiệm hơn so với vòng trầm tự nhiên.

vong-tram-huong-gia
Vòng trầm hương giả bị bay màu sau 1 thời gian đeo tay

> XEM THÊM: Trầm miếng

> XEM THÊM: Giá vòng tay gỗ trầm hương

Các kiểu dáng vòng trầm hương theo phong thủy

Vòng trầm hương tính theo hạt

Thường được biết đến với vòng trầm hương 108 hạt, biểu trưng cho 108 phiền não đau khổ của thế gian. Đeo vòng giống như lời nhắc nhở con người sớm buông bỏ tạp niệm, sống an yên và hướng thiện.

vong-tram-huong-108-hat
Vòng trầm hương 108 hạt tự nhiên tại Văn Hóa Trầm Hương

> XEM THÊM: Ý nghĩa vòng tay trầm hương 108 hạt

> XEM THÊM: Vòng tay trầm hương bọc vàng đẹp

Vòng trầm hương bọc vàng

Đây là loại vòng trầm hương được bọc vàng ở 2 đầu khúc trầm hương nhỏ, là sự kết hợp hài hoà giữa nét sang trọng, hiện đại từ kim loại quý và nét cổ điển đặc trưng vốn có của gỗ trầm.

Là sản phẩm được nhiều giới thượng lưu tìm mua nhiều để thể hiện giá trị bản thân mình.

Một sợi vòng trầm hương bọc vàng sang trọng

Vòng trầm hương mix với trang sức

Thời gian gần đây, vòng trầm hương mix trang sức đang được nhiều người tìm mua vì sự tinh tế, nhẹ nhàng. Vòng tay thường được mix với các trang sức như vàng, bạc, đá, ngọc… Mỗi loại trang sức đều có ý nghĩa phong thuỷ riêng. Như bạc giúp bảo vệ cơ thể khỏi gió độc chẳng hạn…

Ngoài ra, việc mix trang sức giúp đa dạng hoá sản phẩm, phù hợp với nhu cầu của nhiều người hơn.

vong-tram-huong-mix-trang-suc
Vòng trầm hương mix trang sức hạt ngọc, hạt vàng

Tác dụng của vòng trầm hương

Tác dụng của vòng trầm hương trong tâm linh

Vòng trầm hương được sử dụng nhiều trong cuộc sống vì những quan niệm tâm linh truyền thống. Trầm hương được xem là loại gỗ quý giúp xua đuổi tà ma ngoại đạo, đem lại những may mắn trong cuộc sống cho người đeo.

Đặc biệt loại vòng tay trầm hương 108 hạt biểu trưng cho 108 phiền não đau khổ của thế gian. Đeo vòng giống như lời nhắc nhở con người sớm buông bỏ tạp niệm, sống an yên và hướng thiện.

Tác dụng của vòng trầm hương trong thời trang

Vòng trầm hương tự nhiên dần được xem như là trang sức, phụ kiện của nhiều người. Việc mix thêm các loại đá quý, kim loại quý, ngọc… giúp vong trầm hương phù hợp hơn với các nhu cầu và hoàn cảnh khác nhau.

Những chiếc vòng tay mix phụ kiện tạo sự trẻ trung, thanh lịch vô cùng thu hút cho người đeo nó.

vong-tram-huong-lam-dep
Không chỉ có ý nghĩa tâm linh, vòng tay trầm hương còn là trang sức làm đẹp

Tác dụng của vòng trầm hương đối với sức khỏe

Trầm hương là loại gỗ quý, cực kì tốt cho sức khỏe. Tinh dầu trầm hương có trong gỗ trầm giúp con người giảm bớt áp lực, đem đến cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn. Đặc biệt các loại vòng tay trầm hương luôn theo bên mình sẽ có tác dụng tuyệt vời trong sức khoẻ tinh thần.

Những lưu ý khi đeo vòng trầm hương

Bảo quản vòng trầm hương định kỳ

 • Sau thời gian sử dụng, vòng tay bị ám các mùi cơ thể, mùi mỹ phẩm khiến giảm bớt mùi hương trầm đặc trưng, chúng ta nên lau bằng khăn ẩm mềm.
 • Vòng trầm tiếp xúc với nước thường xuyên có thể có hiện tượng bị ẩm mốc. Chúng ta nên thường xuyên lau bằng khăn khô để vòng được sạch sẽ và khô ráo.

Những việc tránh khi đeo vòng tay trầm hương

 • Không nên đeo vòng tay trầm hương lúc tiếp xúc với nước vì nó sẽ giảm chất lượng bề mặt của vòng
 • Hạn chế đeo lúc vận động thể dục thể thao vì cơ thể tiết ra mồ hôi muối, có thể gây ẩm mốc vòng tay.
vong-tram-that-bi-bac-mau
Một vòng trầm hương thật nhưng không biết cách bảo quản bị bạc màu

Qua những gợi ý trên đây về vòng trầm hương, Văn Hoá Trầm Hương hi vọng quý khách hàng có thể tìm được sản phẩm cao cấp, chất lượng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Đọc thêm
GỌI NGAY Tư vấn

đã mua thành công

Contact Me on Zalo
0986428111