Giải mã ý nghĩa của vòng tay trầm hương 108 hạt

Vòng tay trầm hương 108 hạt là sản phẩm mang ý nghĩa phong thuỷ và tâm linh mà nhiều người mong muốn sở hữu. Chuỗi vòng là món quà quý dành cho những người muốn cầu sự bình an, tài lộc, may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống. Hãy cùng Văn Hoá Trầm Hương luận giải ý nghĩa của chuỗi vòng trầm 108 hạt này qua bài viết dưới đây.

vong-tay-tram-huong-108-hat-1
Chuỗi vòng tay trầm hương 108 hạt

Vòng tay trầm hương 108 hạt là gì?

Là chuỗi vòng gồm 108 hạt trầm hương được gọt đẽo công phu thành những hạt tròn, kết nối với nhau bởi một sợi cước hoặc dây vải bền.

Vì được làm từ trầm hương nguyên chất nên càng để lâu, vòng tay trầm hương 108 hạt càng lưu giữ mùi hương. Đó là thứ mùi trầm ngọt, nhẹ nhàng và thanh tịnh, là món quà xoa dịu tâm hồn con người.

y-nghia-vong-tay-tram-huong-108-hat

>> XEM THÊM: Nhang trầm hương có tăm

>> XEM THÊM: Nụ trầm hương đốt

Ý nghĩa của vòng tay trầm hương 108 hạt

y-nghia-vong-tay-tram-huong-108-hat-3
Vòng tay trầm hương 108 hạt có ý nghĩa gì?

Tương truyền rằng, vòng tay trầm hương là dấu ấn đặc trưng trong Phật giáo, có nguồn gốc từ Ấn Độ và mang sắc thái tín ngưỡng của Phật tử.

Đức Phật đã từng đi tới ngọn núi Kỳ Xà Quật (Grdhrakùta), đất nước La Duệ Kỳ (Ràjarha) cùng giáo đoàn của mình. Quốc vương nước ấy nghe tin liền sai người tới cầu xin Đức Phật cho mình pháp yếu để buông bỏ những đau khổ, phiền não của cuộc đời để có thể được tu hành.

Đức Phật liền truyền tới rằng quốc vương hãy xâu chuỗi tràng gồm 108 hạt trầm hương, đeo bên mình để tu tâm niệm Phật. Chỉ cần bình tâm vượt qua 100 vạn lượt đếm hạt niệm Phật thì sẽ vượt qua 108 phiền não thế gian.

Từ đó về sau vòng tay trầm hương 108 hạt cũng trở thành pháp khí đặc biệt quan trọng mà các Phật tử mang theo bên mình trong quá trình tu hành.

108 hạt được hình thành từ phép tính, cụ thể, con người có: 6 căn (thính giác, thị giác, khứu giác, vị giác, thân thể, ý chí), 3 cảm (vui, buồn, vô ký), 2 giới và trải qua 3 thời (quá khứ, hiện tại, tương lai). Tất cả hợp thành 6 x 3 x 2 x 3 = 108 nỗi phiền muộn, khổ đau cần nếm chịu và vượt qua.

Công dụng của vòng tay trầm hương 108 hạt

Chuỗi vòng tay 108 hạt trở thành món quà quý được nhiều người tìm kiếm vì những công dụng tuyệt vời của nó với sức khoẻ và cả phong thuỷ, tâm linh.

y-nghia-vong-tay-tram-huong-108-hat-4
Vòng tay trầm hương có nhiều công dụng trong đời sống

Với sức khỏe

Gỗ trầm được xem là loại gỗ quý hiếm, có nhiều tác dụng với sức khỏe con người. Quá trình tụ trầm vô cùng phức tạp do sự kết tinh từ cả thời gian và không gian. Những tụ trầm thấm đẫm tinh dầu, tỏa ra hương thơm nhẹ nhàng, thư thái.

Vòng tay trầm hương 108 hạt khiến con người khi đeo cảm nhận được tầng năng lượng mạnh mẽ do sự ma sát của các hạt trầm hương diễn ra liên tục.

Bên cạnh đó, tinh dầu trầm hương bên trong các hạt được giải phóng, giúp giảm bớt căng thẳng, áp lực và mệt mỏi để tinh thần sảng khoái, nhẹ nhàng hơn. Ngửi hương trầm thời gian dài giúp chúng ta an thần, dễ đi vào giấc ngủ và có giấc ngủ sâu hơn.

y-nghia-vong-tay-tram-huong-108-hat-7
Vòng tay trầm hương 108 hạt giúp an thần, dễ ngủ

Với phong thuỷ, tâm linh

Như đã lí giải ở bên trên về ý nghĩa của vòng tay trầm hương 108 hạt khởi nguồn từ Phật Giáo nên mang nhiều công dụng về mặt phong thuỷ và tâm linh. 108 hạt tượng trưng cho 108 phiền não khổ đau mà con người phải trải qua, nên đeo vòng như để nhắc nhở chúng ta nên sớm buông bỏ bụi trần và tạp niệm, sống hướng thiện và bình yên.

Đồng thời vòng tay trầm hương 108 hạt được giới thượng lưu, doanh nhân đeo nhiều vì hương trầm có tác dụng xua đuổi tà khí, chướng khí, đem đến những may mắn, bình an và thành công trong công việc và cuộc sống.

y-nghia-vong-tay-tram-huong-108-hat-9
Vòng tay trầm hương còn là sản phẩm trang sức

XEM THÊM: Lò điện xông trầm hương

XEM THÊM: Tinh dầu trầm hương nguyên chất

Những lưu ý khi đeo vòng tay trầm hương 108 hạt

Vì ý nghĩa của vòng trầm hương 108 hạt nên người ta thường đòi hỏi chính xác số hạt ở trên vòng, bạn nên kiểm tra kỹ trước khi mua sản phẩm.

Do số hạt khá nhiều nên vòng tay thường được quấn thành nhiều vòng quanh cổ tay.

  • Không nên tiếp xúc với nước hay các hoá chất vì có thể khiến vòng bị ẩm mốc, ảnh hưởng đến tính chất của vòng.
  • Nên thường xuyên lau các hạt trầm với khăn khô để vòng tay trầm hương 108 hạt luôn sáng bóng và sạch sẽ, phát huy tối đa mùi hương.
  • Tránh để các sản phẩm dưỡng da, kem chống nắng bám vào hạt trầm

Văn Hoá Trầm Hương đã giúp bạn lý giải ý nghĩa của vòng tay trầm hương 108 hạt, hi vọng bạn tìm mua được cho mình sản phẩm cao cấp, chất lượng để giúp ích cho công việc và cuộc sống.

 

 

Bài viết liên quan

Cách nhận biết trầm hương thật chi tiết nhất

Trầm hương là một loại gỗ vô cùng quý giá, nhiều người muốn mua, sưu tầm trầm hương nhưng trong một thị trường đầy hỗn loạn thật giả khó phân, vấn đề gặp phải là làm sao để nhận biết trầm hương thật thì đại đa số mọi người cần phải có đầy đủ kiến […]

Xem thêm

Hướng dẫn cách đốt trầm hương miếng hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách đốt trầm hương miếng hiệu quả nhất Trầm hương miếng là một sản phẩm trầm hương khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đốt trầm hương miếng để đạt hiệu quả cao nhất. Vậy hãy cùng Văn Hóa Trầm Hương tìm hiểu các […]

Xem thêm

Lá cây trầm hương trông như thế nào? Nhận biết cây trầm hương

Trầm hương đã đã quá quen thuộc đối với mọi người, đặc biệt là những người yêu thích trầm hương. Trầm hương ngày càng được nhiều người biết tới bởi tác dụng tốt đến sức khỏe, mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thủy. Vậy làm sao nhận biết cây trầm hương và lá cây […]

Xem thêm

Trầm hương cao cấp có mấy loại? Bí quyết phân biệt trầm hương

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trầm hương cao cấp khác nhau và giá trị của chúng cũng khác nhau. Tùy thuộc vào tính chất cũng như là mức độ quý hiếm của chúng mà ta có thể biết được các loại trầm hương cao cấp. Hiện nay trên thị trường có […]

Xem thêm

Tác hại của trầm hương và sử dụng trầm hương như thế nào cho hiệu quả?

Bạn không nghe nhầm đâu, chúng tôi đang nhắc đến tác hại của trầm hương. Trầm hương luôn đem tới những giá trị và tác dụng tốt đối với cuộc sống mà ai cũng biết. Vậy trầm hương có thực sự hoàn toàn tốt không? Bên cạnh rất nhiều lợi ích mà trầm hương đem […]

Xem thêm