Vòng tay trầm hương tỳ hưu – món quà tài lộc nên sở hữu

Vòng tay trầm hương tỳ hưu từ lâu đã trở thành món trang sức được nhiều người tìm kiếm vì ý nghĩa tài lộc, may mắn mà nó mang lại. Đặc biệt là giới sản xuất kinh doanh, những người quan tâm tiền tài, lộc phát càng muốn sở hữu.

vong-tay-tram-huong-ty-huu-1
Vòng tay trầm hương tỳ hưu là món quà tài lộc cho mọi người

Truyền thuyết về vòng tay trầm hương tỳ hưu

Có nhiều truyền thuyết thú vị về loại vòng tay này, hơn hết là sự kết hợp giữa tỳ hưu và trầm hương, hai vật phẩm phong thuỷ nổi tiếng.

Linh vật tỳ hưu trong truyền thuyết

Tỳ hưu xuất phát từ Trung Hoa, được xem là một linh vật giống với Kỳ Lân. Tỳ hưu có đầu Kỳ Lân, thân mình gấu và điểm nhấn là đôi cánh ở sau lưng.

Tỳ hưu là đứa con thứ 9 của Rồng, sở hữu bề ngoài tuyệt đẹp nhất nhưng không sống được lâu. Ngọc Hoàng vô cùng tiếc thương nên chọn nó là linh vật mang tài lộc của nhà trời.

Lại có truyền thuyết khác ở Trung Hoa, khi đất nước vừa thành hình nên vô cùng nghèo khó, ngân khố cạn dần, vua Minh Thái Tổ nằm mơ thấy tỳ hưu nuốt vàng. Người mời thầy phong thuỷ về xem thì được cho hay, tỳ hưu là linh vật cung tài, ở đâu có tỳ hưu thì ở đấy có tài lộc. Vua liền cho tạc tượng tỳ hưu và đặt nó ở cửa Tử Cấm Thành. Từ đó về sau nhà Minh sung túc, giàu có, đất nước mở rộng và cuộc sống của người dân được cải thiện rất nhiều.

vong-tay-tram-huong-ty-huu-2
Tỳ hưu được coi là linh vật mang lại tài lộc cho người sở hữu

Sự kết hợp giữa trầm hương và tỳ hưu

Trầm hương là loại gỗ quý hiếm bậc nhất, là vật phẩm cao quý được dâng lên vua. Tỳ hưu được làm từ kim loại quý như vàng, bạc hay đá quý, ngọc. Mỗi loại tỳ hưu đều mang một ý nghĩa phong thuỷ khác nhau.

Trầm hương và tỳ hưu vàng bạc kết hợp lại với nhau mang lại tác dụng phong thuỷ độc đáo. Trầm là Thổ, vàng bạc là Kim. Xuất phát từ câu “Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim” ta có thể nhận ra sự liên hệ đặc biệt giữa trầm hương và vàng bạc. Sự kết hợp hài hoà tạo điểm nhấn trong vòng tròn ngũ hành.

vong-tay-tram-huong-ty-huu-3
Vòng tay trầm hương tỳ hưu mang lại vẻ đẹp sang trọng cho người sở hữu

Còn ngọc hay đá quý thì tuỳ thuộc vào màu sắc sẽ mang những hành khác nhau trong ngũ hành. Bạn có thể tuỳ chọn màu sắc để phối cùng trầm hương.

vong-tay-tram-huong-ty-huu-5
Tỳ hưu trang trí có thể làm bằng vàng hoặc ngọc

Trầm hương để lâu sẽ thêm đậm mùi, hương thơm luôn lưu giữ bên cạnh người đeo, còn trang sức đi kèm được mệnh danh là sự vĩnh cửu của thời gian. Vậy nên có thể nói vòng tay trầm hương tỳ hưu càng đeo càng quý, càng cao cấp.

> XEM THÊM: Vòng tay gỗ trầm hương sánh chìm

>> XEM THÊM: Lò xông trầm hương

Ý nghĩa của vòng tay trầm hương tỳ hưu

Để hiểu rõ hơn về sự kết hợp của loại vòng này, chúng ta có thể xét trên các ý nghĩa, công dụng của vòng tay trầm hương tỳ hưu như sau:

Giúp trừ tà, xua đuổi ma quỷ

Trầm hương là loại gỗ có tác dụng xua đuổi ma quỷ, tà đạo, thường được sản xuất thành trang sức để đeo bên người hay hương nhang để đốt. Còn tỳ hưu được chia thành hai loại là Thiên Lộc và Tịch Tà. Tịch Trà có phần miệng há rộng, bề ngoài rất dữ tợn, trên đầu có sừng nhọn. Vậy nên người ta thường sử dụng Tịch Trà với ý nghĩa tấn công yêu ma, hút lấy sinh khí của ma quỷ để biến nó thành sức mạnh cho con người.

vong-tay-tram-huong-ty-huu-6
Tỳ hưu giúp từ tà, xua đuổi ma quỷ

Do vậy vòng tay trầm hương tỳ hưu trở thành vật phẩm phong thuỷ bảo vệ con người khỏi những điều không may mắn.

Giúp trấn giữ tiền tài, thu hút tài lộc

Một loại tỳ hưu khác là Thiên Lộc thường được biết đến là linh vật giúp trấn giữ tiền tài, thu hút tài lộc. Thiên Lộc có phần bụ to, tạo sự đủ đầy, sung túc và giàu sang. Hai sừng trên đầu luôn chĩa ra để ngăn cản những ý định muốn giành lấy tài lộc của gia chủ. Đồng thời, Thiên Lộc gây ấn tượng bởi phần miệng rộng, nó chỉ ăn vàng bạc, châu báu, ngụ ý cho việc mang đến tiền tài, phú quý cho người đeo.

Thiên Lộc kết hợp cùng trầm hương như một phong ấn mà không ai có thể hoá giải khiến tài lộc luôn tồn tại cạnh bên người đeo vòng tay trầm hương tỳ hưu.

vong-tay-tram-huong-ty-huu-8
Tỳ hưu còn mang lại tài lộc cho chủ nhân

> XEM THÊM: Tượng phật trầm hương

Mang lại sức khoẻ bình an

Trầm hương là món quà quý vì những điều tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khoẻ con người. Lượng tinh dầu trầm ẩn chứa bên trong gỗ được giải phóng ra khiến người đeo giảm bớt áp lực, mệt mỏi và căng thẳng trong cuộc sống, từ đó giúp nhẹ nhàng, thư giãn tinh thần, tập trung hơn trong công việc.

Món trang sức hợp thời

Chỉ riêng vòng trầm đã thể hiện sự cao cấp, cổ điển thì nay kết hợp cùng tỳ hưu càng giúp nâng tầm giá trị cho người đeo. Đây như một loại trang sức hợp thời, nhẹ nhàng và tinh tế. Nó không quá hoài niệm như một chiếc vòng trầm, cũng chẳng khoe khoang phô diễn như chiếc vòng vàng vòng bạc. Vòng tay trầm hương tỳ hưu là sự kết hợp hài hoà giữa nét cổ điển và hiện đại, giữa giá trị truyền thống và vẻ sang trọng tân thời.

Với những doanh nhân thành đạt, vòng trầm tỳ hưu là phụ kiện quan trọng giúp thể hiện giá trị của bản thân, đồng thời tạo dấu ấn đặc biệt cho người đối diện.

vong-tay-tram-huong-ty-huu-10
Vòng tay trầm hương có thêm tỳ hưu làm chiếc vòng thêm sang trọng

Vòng tay trầm hương tỳ hưu hợp mệnh mang lại may mắn

Trầm hương là vật phẩm phong thuỷ phong thuỷ mạnh, dung hoà và phù hợp với tất cả các mệnh, các tuổi khác nhau.

Tuy nhiên tỳ hưu vàng sẽ khắc với những người mang mệnh Mộc, Hoả và tương sinh với người mang mệnh Thuỷ. Do vậy những người mang mệnh Mộc, Hoả có thể lựa chọn tỳ hưu làm từ đá quý, ngọc có màu sắc phù hợp với mệnh của mình để đem đến may mắn.

Bạn có thể nắm rõ quy luật tương sinh tương khắc qua bảng sau:

vong-tay-tram-huong-ty-huu-12

Những lưu ý để đeo vòng tay trầm hương tỳ hưu hợp phong thuỷ

Vòng trầm tỳ hưu là phụ kiện đem đến tài lộc, may mắn và bình an cho người đeo. Đây là vật phẩm phong thuỷ nên cần lưu ý những điều sau để phát huy tối đa tác dụng của vòng:

  • Lựa chọn tỳ hưu phù hợp với mệnh của mình, tránh sự tương khắc để không cản trở vận mệnh.
  • Không nên chạm vào sừng hay miệng của tỳ hưu vì đây là hai bộ phận quan trọng của tỳ hưu giúp ngăn cản tà ma ngoại đạo và thu hút tài lộc.
  • Linh khí của tỳ hưu rất mạnh, nó phù hợp cho những người làm nghề kinh doanh, các công việc liên quan đến tiền bạc hay những người yếu bóng vía.
  • Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ tỳ hưu và vòng trầm để hai vật phẩm phong thuỷ này phát huy được tối đa công dụng.

Văn Hoá Trầm Hương đã giúp bạn khám phá về vòng tay trầm hương tỳ hưu. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ những tác dụng đầy bất ngờ của chiếc vòng và tìm ra loại vòng phong thuỷ hợp với bản thân. Hãy ghé Văn Hoá Trầm Hương để tham khảo thêm nhiều sản phẩm về trầm hương khác nhé.

 

Bài viết liên quan

Cách nhận biết trầm hương thật chi tiết nhất

Trầm hương là một loại gỗ vô cùng quý giá, nhiều người muốn mua, sưu tầm trầm hương nhưng trong một thị trường đầy hỗn loạn thật giả khó phân, vấn đề gặp phải là làm sao để nhận biết trầm hương thật thì đại đa số mọi người cần phải có đầy đủ kiến […]

Xem thêm

Hướng dẫn cách đốt trầm hương miếng hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách đốt trầm hương miếng hiệu quả nhất Trầm hương miếng là một sản phẩm trầm hương khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đốt trầm hương miếng để đạt hiệu quả cao nhất. Vậy hãy cùng Văn Hóa Trầm Hương tìm hiểu các […]

Xem thêm

Lá cây trầm hương trông như thế nào? Nhận biết cây trầm hương

Trầm hương đã đã quá quen thuộc đối với mọi người, đặc biệt là những người yêu thích trầm hương. Trầm hương ngày càng được nhiều người biết tới bởi tác dụng tốt đến sức khỏe, mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thủy. Vậy làm sao nhận biết cây trầm hương và lá cây […]

Xem thêm

Trầm hương cao cấp có mấy loại? Bí quyết phân biệt trầm hương

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trầm hương cao cấp khác nhau và giá trị của chúng cũng khác nhau. Tùy thuộc vào tính chất cũng như là mức độ quý hiếm của chúng mà ta có thể biết được các loại trầm hương cao cấp. Hiện nay trên thị trường có […]

Xem thêm

Tác hại của trầm hương và sử dụng trầm hương như thế nào cho hiệu quả?

Bạn không nghe nhầm đâu, chúng tôi đang nhắc đến tác hại của trầm hương. Trầm hương luôn đem tới những giá trị và tác dụng tốt đối với cuộc sống mà ai cũng biết. Vậy trầm hương có thực sự hoàn toàn tốt không? Bên cạnh rất nhiều lợi ích mà trầm hương đem […]

Xem thêm