Giải mã ý nghĩa về vòng trầm 108 hạt ít người biết

Vòng trầm hương 108 hạt là món trang sức mang lại vẻ đẹp sang trọng, quý phái cho người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng thực sự hiểu về ý nghĩa của vòng trầm hương 108 hạt. Hãy cùng Văn hóa trầm hương giải mã ý nghĩa về vòng trầm 108 hạt qua bài viết này.

vong-tram-108-hat-mang-nhieu-y-nghia-va-cong-dung
Vòng trầm 108 hạt mang nhiều ý nghĩa và công dụng

1. Giới thiệu về vòng trầm 108 hạt

Vòng trầm 108 hạt là loại trang sức được làm từ gỗ trầm hương. Vòng bao gồm 108 hạt gỗ trầm được xâu chuỗi với nhau. Ngoài ra, vòng trầm hương 108 hạt cũng có thể thêm một số phụ kiện phong thủy khác

Trong Phật giáo, số lượng hạt của vòng trầm hương đều mang những ý nghĩa khác nhau. Một chiếc vòng trầm hương dù là bao nhiêu hạt thì cũng đều hướng chúng ta đến những điều tốt đẹp nhất. Trong đó, vòng trầm hương 108 hạt với thiết kế đơn giản với nhiều hạt trầm hương được đan liên tiếp nhau thành 3 – 4 tầng tạo cho người đeo một phong cách tinh tế, sang trọng mà độc đáo.

Loại vòng này cũng mang trong mình những ý nghĩa sâu sắc, đặc biệt có ý nghĩa đối với các tín đồ Phật giáo. Vòng trầm 108 hạt tương ứng với 108 ưu phiền cần loại bỏ trong cuộc đời mỗi con người. Khi đeo loại vòng sẽ mang ý nghĩa cầu mong may mắn, những điều tốt đẹp nhất, sự bình yên và đem đến tài lộc cho người sở hữu.

108-hat-tram-huong-chinh-la-tuong-trung-cua-108-dieu-phien-nao
108 hạt trầm hương chính là tượng trưng của 108 điều phiền não

Xem thêm: vòng trầm hương bọc vàng

2. Công dụng nổi bật của vòng trầm 108 hạt

2.1. Về sức khỏe

Hạt trầm hương khi đeo sẽ cọ xát vào da giúp truyền năng lượng tốt cho cơ thể. Hương thơm nồng ấm nhẹ nhàng từ trầm hương lan tỏa mang đến một tinh thần sảng khoái, giúp người mang an thần, giảm căng thẳng, stress, tinh thần minh mẫn giúp công việc và cuộc sống của bạn tốt hơn. Ngoài ra, mùi thơm của trầm hương còn giúp người dùng có giấc ngủ sâu hơn.

Đeo vòng tay trầm hương sẽ giúp hạn chế gió, giữ ấm cho cơ thể bởi tính ẩm, vị cay của nó. Chuỗi vòng trầm hương 108 hạt còn giúp điều hòa khí huyết bên trong cơ thể, tăng cường sức khỏe.

deo-vong-tram-108-hat-giup-tinh-than-luon-sang-khoai-minh-man
Đeo vòng trầm 108 hạt giúp tinh thần luôn sảng khoái, minh mẫn

Xem thêm: Trầm hương ngâm rượu

2.2. Trở thành món trang sức cao cấp

Hiện nay, trang sức được làm từ trầm hương trong đó có cả vòng tay được xem là những món đồ trang sức cao cấp, tinh tế, tôn lên được vẻ đẹp sang trọng, quý phái của người sử dụng. Vòng tay trầm 108 hạt thích hợp để mang theo bất kỳ đâu và phù hợp với mọi loại trang phục.

Ngoài ra, trong những dịp quan trọng như ký kết hợp đồng, khai trương, khi mang chuỗi vòng tay trầm hương 108 hạt sẽ mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Nhiều người tin rằng mọi điều hanh thông, thuận lợi trong kinh doanh, nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống sẽ đến với bạn.

vong-tram-huong-108-hat-mang-lai-su-dang-cap-sang-trong-cho-nguoi-deo
Vòng trầm hương 108 hạt mang lại sự đáng cấp, sang trọng cho người đeo

3. Giải mã ý nghĩa về vòng trầm 108 hạt ít người biết

3.1. Ý nghĩa trong Phật giáo của vòng trầm 108 hạt

Con số 108 trong 108 hạt trầm hương được giải thích theo triết lý nhà Phật vô cùng thâm sâu và huyền diệu. Trong Phật giáo, con số 108 có nghĩa là tròn đầy và sâu sắc. Đặc biệt, theo quan niệm của Phật giáo, chuỗi vòng trầm 108 hạt còn mang ý nghĩa chấm dứt 108 phiền não của con người.

Chuỗi trầm hương 108 hạt trong còn biểu hiện cho sự cầu chứng pháp Tam Muội. Sở hữu vòng trầm 108 hạt giúp tâm được thanh tịnh hơn, không tác động bởi những đau khổ, sự ganh ghét của cuộc sống. Đây cũng là vòng chuỗi được nhiều Phật Tử thường dùng khi niệm Kinh Phật.

Những người tin Phật cho rằng, con số 108 hạt được hình thành do người ta đem 6 căn, 6 trần và 6 thức cộng lại với nhau tạo ra thập bát giới. Đem thập bát giới nhân cho 6 món phiền não là tham, sân, si, mạn, nghi, ác kiến để tạo ra số 108 hạt trong chuỗi vòng.

vong-tram-huong-108-hat-duoc-xem-la-bao-vat-trong-phat-giao
Vòng trầm hương 108 hạt được xem là bảo vật trong Phật giáo

3.2. Ý nghĩa trong Phong thủy của vòng trầm 108 hạt

Theo phong thủy, vòng trầm 108 hạt mang lại tài lộc cũng như thu hút vận may mắn cho người sử dụng. Ngoài ra, đây còn là sự lựa chọn phù hợp cho những doanh nhân hoặc người kinh doanh, làm ăn nhằm hỗ trợ công việc luôn được suôn sẻ và phát triển thuận lợi.

Năng lượng của trầm hương giúp tránh xa âm khí, gió chướng, ngoại đạo. Bên cạnh đó năng lượng của Trầm hương cũng mang lại cho chủ nhân nhiều sự may mắn cũng như dồi dào về sức khỏe và tiền bạc.

vong-tram-huong-108-hat-dem-lai-my-man-vuong-khi-trong-cong-viec-cho-nguoi-so-huu
Vòng trầm hương 108 hạt đem lại may mắn, vượng khí trong công việc cho người sở hữu

3.3. Ý nghĩa khác của vòng trầm 108 hạt

Vòng tay trầm hương 108 hạt mang lại giá trị khá lớn về mặt thẩm mỹ và nhiều lợi ích khác cho người sử dụng. Đây cũng là vật phẩm mà bạn có thể dùng để mang bên mình hoặc làm quà tặng ý nghĩa cho người thân, bạn bè để gửi gắm những mong muốn về may mắn, sức khỏe và thành công.

Với công dụng tốt cho sức khỏe, đem lại nhiều giá trị về mặt tinh thần, may mắn thì đây xứng đáng vừa là một món quà giá trị lại vừa mang ý nghĩa to lớn.

vong-tram-huong-108-hat-la-mon-qua-y-nghia-danh-tang-cho-nguoi-than-gia-dinh
Vòng trầm hương 108 hạt – món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân, gia đình

4. Cách đeo vòng trầm 108 hạt

Chỉ cần quấn theo thứ tự từng vòng một theo một chiều, sắp xếp đều nhau, sẽ có một vòng cuối bị chồng lên nhau. Thường thì 108 hạt sẽ được quấn thành 3,4,5 vòng tùy theo size tay và size hạt.

Tùy vào mục đích của người dùng mà bạn có thể đeo vòng ở bất kỳ phía nào. Việc đeo vòng ở tay trái hay tay phải đều mang đến những công dụng nhất định:

  • Đeo vòng ở tay trái: Mang đến may mắn, tài lộc cho công việc, phù hợp để đeo trong các cuộc họp, đi đàm phán, hoặc đi các sự kiện lớn liên quan đến tài chính, mối quan hệ lâu dài.
    deo-vong-tram-huong-108-hat-tay-trai-dem-lai-may-man-thuan-loi-trong-cong-viec
    Đeo vòng trầm hương 108 hạt tay trái đem lại may mắn, thuận lợi trong công việc
  • Đeo vòng ở tay phải: Cầu mong sức khỏe, bình an, bảo vệ người đeo khỏi những bất trắc, tà khí, mang đến cảm giác bình an, phù hợp khi đi du lịch, đi xa hay di chuyển đến những địa điểm mới.
    vong-tram-huong-108-hat-tay-phai-la-la-bua-cau-binh-an-cho-nguoi-deo
    Vòng trầm hương 108 hạt tay phải là lá bùa cầu bình an cho người đeo

Không nên đeo 2 vòng ở cả 2 tay vì trong phong thủy việc đeo cả hai tay mang hình ảnh giống “còng số 8”, tượng trưng cho tù tội, mang hàm ý xấu. Khi đeo cả 2 tay thì có thể nó sẽ triệt tiêu và xung khắc với nhau làm cho vòng mất đi trường năng lượng. Vì vậy, người dùng nên cân nhắc trong trường hợp này.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về vòng trầm 108 hạt cũng như các công dụng, ý nghĩa mà vòng mang lại cho người dùng. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một loại vòng tay trầm hương để mang lại cho mình sự bình an, hạnh phúc và tài lộc nhé!

Bài viết liên quan

Cách nhận biết trầm hương thật chi tiết nhất

Trầm hương là một loại gỗ vô cùng quý giá, nhiều người muốn mua, sưu tầm trầm hương nhưng trong một thị trường đầy hỗn loạn thật giả khó phân, vấn đề gặp phải là làm sao để nhận biết trầm hương thật thì đại đa số mọi người cần phải có đầy đủ kiến […]

Xem thêm

Hướng dẫn cách đốt trầm hương miếng hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách đốt trầm hương miếng hiệu quả nhất Trầm hương miếng là một sản phẩm trầm hương khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đốt trầm hương miếng để đạt hiệu quả cao nhất. Vậy hãy cùng Văn Hóa Trầm Hương tìm hiểu các […]

Xem thêm

Trầm hương cao cấp có mấy loại? Bí quyết phân biệt trầm hương

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trầm hương cao cấp khác nhau và giá trị của chúng cũng khác nhau. Tùy thuộc vào tính chất cũng như là mức độ quý hiếm của chúng mà ta có thể biết được các loại trầm hương cao cấp. Hiện nay trên thị trường có […]

Xem thêm

Tổng hợp 5 cách sử dụng trầm hương đúng cách và hiệu quả

Trầm hương là cái tên không còn xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là những người trong giới chơi trầm. Nghĩ đến trầm hương mọi người thường nghĩ ngay đến rằng nó được dùng trong lĩnh vực tâm linh, phong thủy. Tuy nhiên trầm hương còn rất nhiều những ứng dụng khác và […]

Xem thêm

Phơi bày sự thật về vòng trầm hương sánh chìm

Vòng trầm hương sánh chìm với các đặc điểm như giá thành rẻ phù hợp với túi tiền, độ bền cao, hương thơm đậm ngọt nên được rất nhiều người ưa thích, vậy thực hư về loại vòng này như thế nào? Hãy cùng Văn Hóa Trầm Hương tìm hiểu nhé! Nội dung1. Trầm hương […]

Xem thêm